4 bước bí mật đánh lừa tâm trí để thành công | Serumi

Có những lúc bạn rất vui khi đưa ra những quyết định đúng đắn, nhưng nó không tồn tại được lâu bởi những rào cản, bao gồm cả rào cản về tinh thần. Các chuyên gia mách bạn 4 bước bí mật để đạt được điều bạn muốn và thành công.

Bắt đầu ngày mới bằng việc tập thể dục sẽ giúp đốt cháy chất béo, giảm cân, giảm huyết áp và mang lại sự tỉnh táo cho tinh thần. Nhưng nhiều người không thể dậy sớm lúc 5 giờ để tập luyện, đi dạo … Nguyên nhân là do họ khó cưỡng lại việc nằm xuống để ngủ, thay vì phải dậy sớm mặc quần áo và xỏ giày ra sân tập.

Đọc thêm:   Cách trị chấy hiệu quả tại nhà . | Bao quát các thông tin nói về cách trị chấy bằng rượu đầy đủ nhất

Hoặc bạn muốn giao tiếp tiếng Anh trôi chảy, đặt mục tiêu lớn và quyết tâm chinh phục tiếng Anh. Nhưng sau 1 tháng, 1 tuần, 1 ngày, thậm chí sau 30 phút ngồi vào bàn học tiếng Anh, tôi cảm thấy chán chường, thậm chí mất hết động lực học tiếp.

Đọc thêm:   Cách làm MỨT DỪA đơn giản dễ nhất ai cũng làm được của Cô Ba | Bao quát những thông tin liên quan đến làm mứt tết chuẩn nhất


4 bước bí mật để đánh lừa tâm trí để thành công - 1

4 bước bí mật để đánh lừa tâm trí để thành công - 2

Đánh mất động lực duy trì những dự định tốt để thành công không phải là chuyện của một vài người, mà là chuyện của rất nhiều người, trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Và trong cuộc sống, có những lúc cảm xúc dâng trào và lúc phấn khích, vui vẻ thì bạn sẽ dễ dàng đưa ra những quyết định trọng đại như:

– Tôi nhất định dậy lúc 5 giờ sáng để tập thể dục mỗi ngày để giảm 5kg;

– Tôi sẽ dành ít nhất 2 giờ mỗi tối để dạy và chơi với con để con có thể học tốt nhất;

– Tôi sẽ áp dụng triệt để những gì đã học để trở nên giàu có vì “tốc độ giàu có của tôi phải nhanh hơn tốc độ già đi của bố mẹ”

– Tôi sẽ học tiếng Anh 30 phút mỗi ngày vì tôi cảm thấy “quá nhục nhã” khi không biết tiếng Anh …

Nhưng sau một khoảng thời gian hưng phấn cao độ, bạn có thể duy trì được đà hưng phấn đó trong bao lâu là điều đáng nghi ngờ, vì phần lớn thời gian sau cao trào đó, thể xác và tinh thần của bạn sẽ gặp nhau. Một loạt các thử thách như sau:

– Sau 5 ngày tập thể dục, cơ thể tôi đau đến mức không thể ngồi dậy được.

– Tối về chơi với con, lỡ hẹn với khách VIP rồi.

– Hôm nay hỏng máy tính, học tiếng anh khó quá.

-Có nhiều người giỏi hơn tôi, tôi không thể giàu được, đó là điều chắc chắn …

Và như vậy tâm trí sẽ nói những câu như: “Hãy nghỉ vài ngày, khi cơn đau giảm bớt, hãy tiếp tục tập luyện”; “Cơ hội gặp VIP 1 lần duy nhất, nghỉ ngơi cùng con cái và bù đắp sau này”; “Mất điện thì làm sao học được tiếng Anh, có khi phải nghỉ ngơi để nạp lại năng lượng”… Rồi cả cơ thể đồng tình với lý trí.

Vì vậy, trong tích tắc cơ thể đồng ý với tâm trí, và mọi ý định tốt đều tan thành mây khói. Số người tiếp tục hành động sau phút đồng lõa với ác ý này là vô cùng ít, và hầu hết đều bỏ cuộc. Cho đến một ngày đẹp trời, hứng thú lại trỗi dậy, lặp lại “vòng luẩn quẩn” ra quyết định, lại được thử thách, lý trí lại chiến thắng… Và cuộc đời chỉ cần 3 chu kỳ. Chu kỳ này là hết cuộc đời, chỉ nói khi đã quá muộn để nói rằng “Tôi đã biết điều đó … giá như …”.

4 bước bí mật để đánh lừa tâm trí để thành công - 3

Con người thực sự mạnh hơn trí óc của bạn rất nhiều. Hình minh họa

Vậy, bạn phải hành động như thế nào để vượt qua thử thách và đạt được mục tiêu của mình? Bí quyết để vượt qua lý trí là “đánh lừa” nó, và có 4 bước để vượt qua nó bằng cách hành động để vượt qua thử thách và đạt được mục tiêu, hướng tới thành công, giàu có?

Cách chinh phục tâm trí bạn có 4 bước như sau:

Bước 1: Nhận ra tâm trí của bạn không phải là con người của bạn, tâm trí của bạn chỉ là một phần của bạn. Con người thật của bạn mạnh hơn nhiều so với tâm trí của bạn.

Bước 2: Đặt lại tâm trí của bạn. Mỗi giọng nói tiêu cực trong đầu bạn ngay lập tức biết rằng tâm trí bạn đang “bẫy” bạn, và ngay lập tức thay thế nó bằng một giọng nói khác. Ví dụ: “Đau thì tập làm sao được?” Thì nên thay ngay bằng câu: “Đau thì không sao.

Hoặc “đi qua tâm trí” với giọng nói trong đầu của bạn. Ví dụ: “Làm sao tôi giàu được” thì hãy nói ngay: “Tại sao tôi phải tin điều này. Vớ vẩn. Tâm trí là thứ kém đáng tin cậy nhất. Sự giàu có là số phận của chúng ta”.

4 bước bí mật để đánh lừa tâm trí để thành công - 4

Cần phải học 4 bước sau đây để chinh phục lý trí của bạn. Hình minh họa.

Bước 3: Vượt qua lý trí và sau đó tiếp tục hành động ngay bây giờ – bí mật lớn nhất nằm ở đây – hãy hành động, ngay cả khi đó chỉ là một hành động nhỏ để “đánh lừa lý trí” như:

– Mang giày vào, bước ra khỏi phòng tập. Ngay cả khi cơ thể bạn đang bị đau và không thể tập thể dục trong 30 phút như kế hoạch, bạn chỉ cần mang giày ra khỏi nhà, hít thở không khí trong 5 phút.

– Nếu không dạy được con 2 tiếng thì vẫn phải ngồi cùng con 15 phút.

– Nếu bạn không có thiết bị học tiếng Anh, hãy mở vở và viết ra một câu tiếng Anh bạn đã học hôm qua …

Hành động là vũ khí mạnh mẽ nhất để chinh phục lý trí, làm cho lý trí khuất phục hoàn toàn để bạn đạt được mục tiêu, hướng tới thành công và giàu có.

Bước 4: Ăn mừng. Tự thưởng cho mình vì đã chinh phục được tâm trí. Hoặc chỉ đơn giản là mỉm cười và tự nói với chính mình, “Vâng, tôi đã thắng ngày hôm nay”.

Trong cuộc sống bạn mạnh mẽ hơn nhiều so với tâm trí của bạn. Cuộc sống quá ngắn ngủi, đừng để lý trí, những dư âm, những cảm xúc nhất thời ngăn cản bạn có những dự định tốt đẹp trong cuộc sống, sống một cuộc đời mà bạn xứng đáng. Hãy hành động đến cùng và thành công với những dự định tốt đẹp của bạn trong cuộc sống.

Nguồn: https: //giadinh.net.vn/ky-nang-song/4-buoc-bi-mat-danh-lua-tam-tri-de-thanh-cong-202107 …

#bước #bí #mật #đánh #lừa #tâm #trí #để #thành #công