Tổng Hợp

3 thói quen người mẹ có con học Harvard xây dựng cho con từ bé để thành người giỏi giang | Serumi

Bà mẹ một con học Harvard chỉ yêu cầu con làm 3 việc này từ nhỏ nhưng đã giúp con nổi tiếng.

Sherry là mẹ của một cô con gái tài giỏi. Cô là một trong số ít sinh viên Trung Quốc được nhận vào Harvard. Sau khi tốt nghiệp, con gái Sherry của cô đã làm những gì cô ấy yêu thích ở London. Về phần Sherry, bà Sherry đặc biệt dành nhiều thời gian nghiên cứu kinh nghiệm nuôi dạy con cái, tìm hiểu những gia đình có con cái có điểm chung gì đều học tại các trường đại học hàng đầu của Mỹ.

Sau khi nghiên cứu, Sherry phát hiện ra rằng các bậc cha mẹ có con học ở Harvard không khắt khe hay áp đặt con cái mà để cho con cái họ hoàn toàn tự do. Tuy nhiên, có 3 điều họ luôn yêu cầu con làm ngay từ khi còn nhỏ:

Rèn luyện thói quen quản lý thời gian cho trẻ

Chị Sherry cho biết, ngay từ khi đi học mẫu giáo, chị đã để các con tự tổ chức thời gian làm bài tập, tắm rửa và vui chơi mỗi tuần. Luôn có một lịch trình trong phòng mà con bạn sẽ tự điền vào. Trẻ con vốn ham chơi nên ban đầu sẽ gặp nhiều khó khăn. Thậm chí, trẻ lười không điền hoặc không hoàn thành hết các mục khiến các mẹ “dở khóc, dở cười”.

3 thói quen mà các bà mẹ có con học ở Harvard phải hình thành để con mình trở thành người tốt ngay từ khi còn nhỏ - Ảnh 1

Tuy nhiên, mẹ phải kiên nhẫn và hướng dẫn con để bé quen dần và học cách kết hợp làm việc và nghỉ ngơi từ năm thứ 1 theo đúng thời gian biểu. Sau này, con bạn sẽ có thói quen tự mình xây dựng một thời gian biểu ngày càng khoa học. Nó sẽ giúp các em cân bằng thời gian học tập và vui chơi, không để lãng phí tuổi thơ vì vùi đầu vào sách vở hay mải mê chơi mà chểnh mảng học hành.

Hãy để con bạn làm những gì chúng yêu thích

Chăm sóc con cái là điều tốt, nhưng việc ép buộc chúng sẽ khiến trẻ mất tự do, quyền lựa chọn của mình. Vì vậy, bà Sherry không bao giờ ép buộc con cái phải theo ý mình, từ kiểu dáng, màu sắc quần áo đến việc chọn trường, tất cả đều do con tự chọn, phụ huynh chỉ phân tích và gợi ý.

3 thói quen của các bà mẹ có con học ở Harvard để con trở thành người tốt ngay từ nhỏ - Ảnh 2

Trường hợp của chị Sherry, thấy con gái thích vẽ nên ngay lập tức cho con đi học vẽ từ năm lớp 1. Tuy nhiên, các em thường thiếu tính kiên trì và đôi khi tỏ ra chán nản. Để giúp anh ta, Sherry sẽ nói chuyện với anh ta về sự kiên trì để thúc đẩy thành công. Hơn nữa, Sherry cũng cho xem phim hoạt hình đầy cảm hứng của cô ấy và kể câu chuyện của cô ấy về những nghệ sĩ thành công.

Nhưng ngay cả những câu chuyện Sherry cũng chỉ kể khi cô ấy sẵn sàng chứ không hề bị ép buộc. Nhờ vậy, con gái ông vẫn duy trì niềm đam mê hội họa cho đến tận ngày nay.

Dạy con bạn sống tự lập

Một điều nữa mà cô Sherry học được từ những bậc cha mẹ thành công là họ luôn dạy con mình tính tự lập ngay từ khi còn nhỏ. Cô con gái Sherry cũng vậy, mới 2 tuổi, cô bé đã biết tự mặc quần áo, ăn ngủ. Sherry tin rằng những đứa trẻ độc lập có đầu óc nhạy bén hơn khi chúng có ý tưởng riêng về cách học và lựa chọn bài học của chúng. Khi lớn lên, bạn cũng sẽ lựa chọn cuộc sống mà mình mong muốn. Hơn hết, khi tự lập ngay từ nhỏ, trẻ sẽ phát triển khả năng tự giải quyết các tình huống mà không cần dựa dẫm vào bất kỳ ai.

3 thói quen mà các bà mẹ có con học ở Harvard để con trở thành người tốt ngay từ nhỏ - Ảnh 3

#thói #quen #người #mẹ #có #con #học #Harvard #xây #dựng #cho #con #từ #bé #để #thành #người #giỏi #giang

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..