3 thay đổi nhỏ giúp bạn quyết định sáng suốt hơn, sống cuộc đời không hối tiếc | Serumi

Trên đời này không ai là hoàn hảo và có một cuộc sống hoàn hảo, nhưng thực hiện những chiến lược này sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định sáng suốt hơn, sống trọn vẹn hơn và không phải hối tiếc.

Có rất nhiều lý do khiến chúng ta đưa ra những quyết định tồi. Đó có thể là do suy nghĩ, thiếu chuyên môn hoặc luôn làm theo những gì người khác cho là chuẩn mực của xã hội.

Đọc thêm:   Đầm váy thiết kế đẹp trẻ trung | Tổng quát những nội dung về đầm maxi hàn quốc chi tiết nhất

Tư duy của bạn quyết định chất lượng của các quyết định của bạn

Thái độ và trạng thái tinh thần của bạn có thể ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng đưa ra quyết định đúng đắn của bạn. Nếu bạn luôn hẹp hòi, hiểu biết hạn chế, không tin tưởng vào bản thân, e ngại thì bạn sẽ không bao giờ phát huy được hết khả năng của mình.

Đọc thêm:   HƯỚNG DẪN TẬP BỤNG HIỆU QUẢ CÙNG MÁY TẬP GYM | Tổng hợp những thông tin liên quan tập gym giảm mỡ bụng chính xác nhất

Tất nhiên, khi bạn đưa ra quyết định dựa trên sự thiên lệch về nhận thức, không phải lựa chọn nào cũng là lựa chọn tốt nhất. Điều quan trọng là phải nhận ra rằng bạn đang bị ảnh hưởng bởi một xu hướng tâm lý nào đó.

Đọc thêm:   ✅ Cách Tắm Và Trị Rận Mạt Hút Máu Cho Chim Cảnh || Nguyên Sách – Tập 32 | Khái quát những nội dung liên quan đến cách trị chấy đúng nhất

Biết mình nhưng đừng để cảm xúc chi phối mọi thứ


3 thay đổi nhỏ giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn, sống một cuộc đời không hối tiếc - 1

Bạn sẽ không thể đưa ra quyết định đúng đắn nếu bạn không biết mình muốn gì. Sư tử là loài động vật mạnh mẽ và oai phong. Chúng biết chúng đang ở đâu trong chuỗi thức ăn, nơi chúng nên sống, cách săn mồi và hành động. Điều gì sẽ xảy ra khi một con sư tử không hiểu những điều này và cố gắng sống ở biển? Nó chắc chắn sẽ không phát triển trong môi trường sống đó.

Khi bạn hiểu rõ bản thân hơn, bạn sẽ được trang bị tốt hơn để đưa ra quyết định sáng suốt. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn phải luôn đưa ra quyết định dựa trên cảm giác của mình. Trên thực tế, để cảm xúc chi phối bạn có thể cản trở sự phát triển của bạn.

Luôn tuân theo các chuẩn mực xã hội có thể dẫn đến những quyết định tồi tệ

Các chuẩn mực xã hội ảnh hưởng đến sự lựa chọn của chúng ta hàng ngày. Những người xung quanh bạn sẽ có ảnh hưởng nhất định đến công việc bạn chọn, giờ làm việc, mức độ thành công bạn đạt được, thói quen, cách nhìn và thế giới quan của bạn.

Đi theo đám đông một cách mù quáng có thể dẫn đến việc bạn liên tục đưa ra những quyết định tồi tệ, sống cuộc sống mà bạn không muốn. Chỉ vì tất cả bạn bè của bạn đều là công việc văn phòng không có nghĩa đó là công việc tốt nhất dành cho bạn. Chỉ vì tất cả những người bạn biết đều kết hôn ngay sau khi tan học và có con không có nghĩa là bạn phải làm như vậy khi bạn chưa sẵn sàng.

Làm thế nào để đưa ra một quyết định sáng suốt mà không hối tiếc?

3 chìa khóa quan trọng giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt chính là nhận biết tâm lý, hiểu rõ bản thân và đưa ra quyết định một cách có chủ đích thay vì thụ động chạy theo đám đông.

Nhận thức về tư duy của bạn

3 thay đổi nhỏ giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn, sống một cuộc đời không hối tiếc - 2

3 thay đổi nhỏ giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn, sống một cuộc đời không hối tiếc - 3

Điều quan trọng là phải hiểu tư duy có thể khiến bạn đưa ra những quyết định tồi. Thành công bắt đầu bằng đôi tai của bạn, bằng suy nghĩ của bạn. Nhiều người né tránh tạo ra những thay đổi tích cực trong cuộc sống, dám ước mơ, dám hành động vì họ luôn tin rằng mình không thể đạt được những ước mơ lớn lao đó. Họ bằng lòng với những thứ thấp hơn và bằng lòng.

Chú ý nhiều hơn đến suy nghĩ của bạn. Nghĩ về việc đạt được mục tiêu lớn mà bạn có, bạn cảm thấy thế nào? Bạn có khuyến khích bản thân hay bạn nhanh chóng chán nản và cho rằng mình sẽ không thể làm được? Nếu câu trả lời của bạn là câu trả lời sau, hãy tìm cách thay đổi suy nghĩ của bạn.

Ví dụ: Nếu bạn nghĩ “Tôi không thể bắt đầu kinh doanh, tôi không biết làm thế nào”, hãy đổi thành: “Tôi không biết làm thế nào để bắt đầu kinh doanh ngay bây giờ nhưng tôi có thể học hỏi”.

Nếu bạn nghĩ “Tôi không thể giảm cân, tôi đã thất bại bao nhiêu lần rồi”, hãy chuyển thành: “Lần trước tôi không đạt được mục tiêu, nhưng lần này tôi sẽ làm cái này, cái kia… để có kết quả. trái cây. kết quả tốt hơn ”.

Một cách để giúp bạn tránh đưa ra những quyết định thiếu suy nghĩ là tìm kiếm sự giúp đỡ của một chuyên gia trong lĩnh vực này hoặc một người đã có sẵn những gì bạn đang hướng tới.

Ví dụ: Khi bạn muốn đưa ra quyết định nghề nghiệp, bạn có thể thuê một cố vấn nghề nghiệp. Nếu bạn muốn nghỉ hưu sớm và đi du lịch thế giới, hãy học hỏi từ những người đã làm việc đó. Việc học hỏi, lời khuyên và cố vấn này sẽ giúp bạn có cảm hứng và động lực để tiến lên phía trước.

Biết chính mình

Biết rõ bản thân là chìa khóa để đưa ra quyết định đúng đắn. Khi bạn hiểu rõ về điểm mạnh, ưu tiên của mình và tác động mà bạn muốn tạo ra đối với thế giới, bạn có thể đưa ra những quyết định có mục đích và sống một cuộc sống trọn vẹn hơn.

Ví dụ: Một khi bạn hiểu rõ thế mạnh của mình, bạn có thể chọn một công việc cho phép bạn phát huy tối đa những điểm mạnh đó thay vì chọn một nghề không phù hợp.

Đưa ra quyết định có chủ đích

3 thay đổi nhỏ giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn, sống một cuộc đời không hối tiếc - 4

Thay vì theo dõi nhau một cách thụ động trong xã hội, chủ ý với các quyết định của mình sẽ giúp bạn đưa ra những lựa chọn phù hợp với những gì bạn cho là quan trọng nhất. Hãy dừng lại một chút để suy nghĩ về lý do tại sao bạn đang đưa ra những lựa chọn mà bạn đang đưa ra bây giờ. Bạn có đang sống hết mình, vì bản thân và giúp bản thân trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, lan tỏa năng lượng bạn muốn ra thế giới? Hay bạn đang sống theo cách mà người này muốn bạn trở thành?

Một bước đơn giản để giúp bạn sống có mục đích hơn là lên kế hoạch cho thời gian biểu dự định trong ngày. Khi bạn sắp xếp thời gian cho từng hoạt động, bạn sẽ có thể sắp xếp thời gian của mình tốt hơn cho những việc bạn thực sự muốn ưu tiên.

Jim Rohn nói, “Bạn là trung bình của 5 người mà bạn dành nhiều thời gian nhất.

Bao quanh bạn với những người tích cực, cùng chí hướng sẽ giúp hướng dẫn bạn đến những quyết định tốt hơn.

Nguồn: https: //phunuvietnam.vn/3-thay-doi-nho-giup-ban-quyet-dinh-sang-suot-hon-song-cuoc-doi -…

#thay #đổi #nhỏ #giúp #bạn #quyết #định #sáng #suốt #hơn #sống #cuộc #đời #không #hối #tiếc