3 kiểu người thoáng qua tưởng dại dột nhưng lại là thông minh nhất | Serumi

Cách bạn chọn sống, cách bạn quyết định sẽ quyết định số phận của bạn. Có những điều khiến người ngoài nhìn vào thấy ngốc nghếch nhưng thực ra lại rất tỉnh và thông minh.

Cuộc sống này vốn dĩ muôn màu, muôn vẻ. Mỗi người có một cuộc đời riêng, với những hoàn cảnh sống và suy nghĩ khác nhau. Mỗi sự lựa chọn được đưa ra sẽ phụ thuộc vào sự hiểu biết và kinh nghiệm sống của mỗi người. Cách bạn chọn sống, cách bạn quyết định sẽ quyết định số phận của bạn. Có những điều khiến người ngoài nhìn vào thấy ngốc nghếch nhưng thực ra lại rất tỉnh và thông minh.

Đọc thêm:   Cát Tường Bật Mí Cần Tây Collagen Giảm Cân - Thiên Nhiên Việt | Tổng quát những thông tin liên quan cần tây giảm cân chính xác nhất

1. Tốt hơn là giả vờ ngu ngốc hơn là tự cho mình là thông minh

Đọc thêm:   Trà Lá Sen Khô | Nước Lá Sen Khô | Dried Lotus Leaf Tea | Thọ 89 Vlog | Tổng quát các kiến thức liên quan đến lá sen khô mới cập nhật


3 kiểu người thoạt nhìn ngu ngốc nhưng lại thông minh nhất - 1

3 kiểu người thoạt nhìn ngu ngốc nhưng lại thông minh nhất - 2

Có một câu nói cổ: “Kiến thức làm cho một người khiêm tốn, sự ngu ngốc làm cho một người tự hào”.

Người thành công và tài giỏi là người biết tự giác, không tự mãn và kiêu ngạo. Nhà bác học vĩ đại Einstein từng nói: “Tôi cũng chỉ là một người bình thường như bao người khác, sống và làm những gì mình yêu thích”. Càng tài giỏi và giàu có, họ càng khiêm tốn. Thay vì tự nhận những điều tốt đẹp về bản thân, họ tập trung vào công việc và mục tiêu của mình, để năng lực tự nói lên.

Núi cao có núi cao hơn, người tài sẽ có người tài hơn. Những gì chúng ta biết chỉ là một hạt cát trong sa mạc, những gì chúng ta không biết nhiều như đại dương. Vì vậy, cho rằng mình giỏi rồi tự phụ, không chịu học tập, nỗ lực sẽ chỉ khiến chúng ta ngày càng tụt hậu, không thể phát triển được.

Tu dưỡng bản thân, có thái độ sống tích cực, biết lắng nghe và tiếp nhận có chọn lọc mới là người sáng suốt. Một người khôn ngoan thà giả vờ ngu ngốc hơn là thừa nhận rằng mình là người tốt. Sự khiêm tốn sẽ giúp bạn nâng cao giá trị bản thân và nhận được sự tôn trọng từ người khác.

2. Tốt hơn là giả vờ nghèo hơn là khoe khoang

3 kiểu người thoạt nhìn ngu ngốc nhưng lại thông minh nhất - 3

Bạn càng khoe khoang, bạn càng khoe rằng bạn thiếu thứ đó. Bạn càng muốn hơn thua người khác, bạn càng chứng tỏ rằng bạn kém cỏi ở điểm đó.

Người giàu có hơn, khôn ngoan hơn sẽ biết khiêm tốn, ẩn mình, ít nói, không khoe khoang. Họ hiểu rằng việc phô trương những thứ vật chất tương đương với việc khơi dậy lòng ghen tị và thèm muốn của người khác. Điều này sẽ không giúp bạn có được sự tôn trọng chân thành từ người khác mà chỉ bộc lộ tính kiêu ngạo, khoe khoang của người khác.

“Cây lúa càng nhiều lúa càng giảm giá”. Nhiều người không có tiền trong túi, thậm chí còn mang nhiều nợ nần nhưng luôn thích thể hiện mình sành điệu, giàu có. Trong khi đó, người có tiền thật ra nói chuyện rất khiêm tốn, không lãng phí tiền bạc.

Người giàu tôn trọng những ai biết dùng nỗ lực cầu tiến, không ngừng hoàn thiện bản thân để thay đổi cuộc đời. Nhiều người không có nhưng họ thích khoe khoang. Chính vì họ thấy mình nên sợ người khác coi thường mình.

3. Thà lừa một lần còn hơn cả đời không dám tin.

3 kiểu người thoạt nhìn ngu ngốc nhưng lại thông minh nhất - 4

Trong bất kỳ mối quan hệ nào, lòng tin luôn là viên gạch cần thiết để xây dựng sự vững chắc. Có thể vì chứng kiến ​​sự bất công, có thể vì bị ai đó phản bội… mà nhiều người đã mất niềm tin vào cuộc sống. Họ trở nên yếm thế với mọi người, tệ hơn là mất niềm tin vào bản thân.

Mỗi khi vấp ngã hay bị phản bội, chứng kiến ​​những chuyện bất bình, đó chắc chắn là một cảm giác khó chịu. Tuy nhiên, cuộc sống là vậy, sẽ có lúc sáng lúc tối, nhưng sợ nhất là lúc ta mất niềm tin. Nếu bạn không bao giờ dám mở lòng vì ám ảnh, sợ bị phản bội, lừa dối,… thì bạn đang ngày càng đánh mất đi những mối quan hệ tốt đẹp cũng như những cơ hội tốt với bản thân.

Nhìn cuộc sống dưới ánh sáng tích cực hơn, bạn sẽ thấy rằng mỗi trải nghiệm đều mang đến những bài học quý giá. Thà một lần bị lừa dối và rút ra bài học cho bản thân còn hơn là sống ẩn dật, không dám mở lòng hay tin tưởng ai.

Cuộc sống là 10% điều gì xảy ra với bạn và 90% là cách bạn phản ứng với nó. Hạnh phúc là một sự lựa chọn. Đau khổ cũng là một sự lựa chọn. Hãy lựa chọn của bạn một cách khôn ngoan.

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/3-kieu-nguoi-thoang-qua-tuong-dai-dot-nhung-lai-la …

#kiểu #người #thoáng #qua #tưởng #dại #dột #nhưng #lại #là #thông #minh #nhất