Tổng Hợp

3 công thức làm tai heo ngâm chua ngọt “giải ngấy” sau Tết | Serumi

Các món ngon Ngày Tết rất ngon nhưng ăn thường thấy chán. Chính vì vậy mà bài viết hôm nay sẽ chia sẻ một món ăn rất ngon và dễ chế biến là tai heo ướp chua ngọt đảm bảo ăn là ghiền.

1. Tai heo ngâm giấm

Vật liệu được chế tạo

  • Tai heo: 1pc
  • Giấm gạo: 2 tách
  • Quốc gia: Nửa cốc
  • Đường phố: 1,5 ly
  • Muối ăn: 1/3 muỗng canh
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Hành khô, tỏi, ớt, gừng, tiêu: Một chút cho mọi người
  • Các công cụ triển khai: Lọ thủy tinh, nồi, chảo,…

Làm thế nào để chuẩn bị

  • Luộc tai heo: Tai heo mua về phải được làm sạch trước đó. Bạn rửa thật sạch với muối. Sau đó cho tai heo vào luộc chín. Cho vào chảo nước sôi cùng với hành khô, tỏi, gừng đập dập, một chút hạt tiêu, một chút nước mắm và một thìa dấm. Sau đó luộc tai heo trên lửa lớn, khi sôi vặn nhỏ lửa. Để như vậy trong vòng 15 phút rồi lật mặt tai heo để tai heo chín đều. Sau khi lật, nấu thêm 5-10 phút để đảm bảo tai heo đã chín. Sau khi tắt bếp, vớt tai heo ra tô nước đá sạch ngâm 10 phút để tai heo được giòn khi ăn.
  • Xử lý nước ngâm: Hỗn hợp nước ngâm tai heo sẽ bao gồm: 2 chén dấm, 1½ chén đường và 1/3 muỗng canh muối. Cho hỗn hợp này vào chảo đun cho đến khi tan thì tắt bếp. Sau đó để hỗn hợp nguội.
  • Ngâm tai heo: Tai heo cắt miếng vừa ăn tùy theo sở thích của gia đình. Ngoài ra, bạn thái một ít tỏi, hành khô và ớt tươi. Sau đó cho tai heo vào lọ thủy tinh trộn đều với hành, tỏi, ớt đã thái nhỏ. Sau khi cho tất cả các thứ vào lọ thủy tinh, bước cuối cùng bạn đổ hỗn hợp nước ngâm đã đun sôi để nguội vào trước khi cho tai heo vào. Đậy kín nắp hũ sau đó cho hũ vào tủ lạnh ngâm khoảng 2-3 ngày, lấy ra thưởng thức để tai heo ngấm đều gia vị.
Tai heo nhúng dấm (Ảnh: Internet)
Tai heo nhúng dấm (Ảnh: Internet)

2. Tai Lợn Nhúng Sả, Quất Chua Ngọt

Vật liệu được chế tạo

  • tai heo: 1pc
  • Cộng sả: 4 ra
  • Ớt: 1-2 quả (tùy sở thích ăn cay nhiều hay ít)
  • Tỏi: 5 chi nhánh
  • Củ hành: 1 trong số
  • bốn: 6 quả
  • Các công cụ triển khai: Lọ thủy tinh, nồi, chảo, dao, v.v.

Làm thế nào để chuẩn bị

  • Xử lý nước dốc: Hỗn hợp nước ngâm sẽ bao gồm một lượng nước vừa phải với giấm, đường và nước mắm theo lượng trên. Đun sôi hỗn hợp này trong vòng 5 – 10 phút thì tắt bếp và để nguội.
  • Tai heo luộc: Tai heo mua về cần rửa thật sạch với nước và muối. Sau đó đun sôi với một ít hành, rượu nấu để khử mùi tanh. Sau khi luộc xong tai heo, bạn vớt ra ngâm vào thau nước đá khoảng 10 phút để tai được giòn. Sau đó, bạn thái tai heo thành từng miếng vừa ăn, dày khoảng 0,5 cm. Sả xắt mỏng. Quất cắt ngang quả làm ba, cẩn thận không làm dập nát. Bóc tỏi và băm nhuyễn. Ớt sừng cắt lát mỏng.
  • Ngâm tai heo: Trước khi thực hiện cách ngâm tai heo, bạn cần chuẩn bị thêm sả, quất, tỏi, ớt. Sả, ớt, tỏi bạn cắt thành từng lát mỏng, dài. Cắt quất thành ba miếng bằng nhau. Sau đó bạn cho lần lượt tai heo, sả, quất, tỏi, ớt vào lọ thủy tinh sạch. Cuối cùng bạn cho phần nước ngâm đã chuẩn bị trước đó vào để ngập tai heo. Đậy nắp lại và cho lọ thủy tinh vào tủ lạnh. Để có món ăn ngon, bạn phải để khoảng một ngày rồi mới lấy ra thưởng thức.
Tai heo ngâm sả tắc chua ngọt (Ảnh: Internet)
Tai heo ngâm sả tắc chua ngọt (Ảnh: Internet)

3. Tai heo nhúng cải chua ngọt

Vật liệu được chế tạo

  • tai heo: 1pc
  • Cà rốt: 1 ra
  • Cây củ cải: 1 ra
  • Cộng sả: 2 cây
  • gừng: 120g
  • Giấm: 2 muỗng canh
  • Nước uống: 50ml
  • Muối ăn: 1/2 muỗng canh
  • GMS: 1/2 thìa cà phê
  • Tỏi: 2 chi nhánh
  • hành tím: 2 trong số
  • Các công cụ triển khai: Lọ thủy tinh, xoong, chảo, dao…

Làm thế nào để chuẩn bị

  • Xử lý tai lợn: Tai heo khi mua về nên rửa sạch với nước, muối và chanh. Luộc sơ tai heo với một ít sả, gừng đập dập và muối để khử mùi tanh của thịt. Lật tai heo 10 phút một lần để đảm bảo tai heo đã chín. Sau đó vớt tai heo ra cho vào tô nước đá ngâm khoảng 10 phút để tai heo được giòn.
  • ngâm nước: Hỗn hợp nước ngâm sẽ bao gồm giấm gạo, nước lọc, đường, muối, bột ngọt. Bạn cho tất cả các nguyên liệu theo định lượng trên vào chảo, bắc lên bếp đun sôi rồi để nguội. Cà rốt và củ cải trắng bạn rửa sạch, gọt vỏ và bào sợi. Ớt, tỏi, hành tím xắt mỏng. Sau khi ngâm tai heo qua nước đá, bạn vớt ra, thái miếng vừa ăn.
  • Ngâm tai heo: Cho tai heo và tất cả các nguyên liệu đã cắt ở trên vào lọ thủy tinh sạch. Sau đó đổ nước ngâm đã nguội lên mặt. Cuối cùng cho tiêu xanh vào và đậy nắp lại. Cho hũ thủy tinh ngâm tai heo vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 ngày rồi lấy ra thưởng thức để tai heo ngấm gia vị tốt hơn.
Tai heo nhúng cải chua ngọt (Ảnh: Internet)
Tai heo nhúng cải chua ngọt (Ảnh: Internet)

Món tai heo ngâm chua ngọt này bạn có thể dùng riêng hoặc ăn kèm với bánh phồng tôm, tép luộc, rau răm thì càng ngon. Cùng nhau trổ tài nấu nướng để cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết nấu ăn khác trên Serumi như:

  • Cách làm bánh gan heo đơn giản mà ngon tại nhà, bạn đã biết chưa?
  • Cách làm bánh pho mát hành tây ngon

Đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé!

#công #thức #làm #tai #heo #ngâm #chua #ngọt #giải #ngấy #sau #Tết

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..