Tổng Hợp

3 cách biến tấu nhót xanh đỡ chát mà ăn cực cuốn | Serumi

Một mùa hè nữa lại đến, và tất nhiên các chị em “hảo ngọt” không thể bỏ qua món ăn hấp dẫn mà bình dân này. Nhưng làm thế nào để có món chè đậu xanh thơm ngon hấp dẫn, hãy cùng Serumi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Lợi ích của cào cào xanh

Vỏ xanh có hình bầu dục, bên ngoài có lớp vảy.  (Ảnh: Ruan Anh)
Vỏ xanh có hình bầu dục, bên ngoài có lớp vảy. (Ảnh: Ruan Anh)

Theo Đông y, quả nhàu có vị chua chát, tính bình, có tác dụng chữa ho có đờm, hen suyễn, tiêu chảy, kiết lỵ, nôn ra máu. Hoa, lá và rễ cũng có thể dùng làm thuốc (nhưng nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước).

Để món ăn trở nên dễ ăn và ngon hơn, hãy cùng tham khảo 3 cách làm thú vị sau đây:

1. Cách Ăn Thịt Thăn Xanh Kiểu Tây Bắc: Cuốn Bắp Cải

Cuốn xanh với bắp cải.  (Ảnh: Ruan Anh)
Cuốn xanh với bắp cải. (Ảnh: Ruan Anh)

Nguyên liệu để làm món bắp cải cuộn thịt gồm có:

  • Nóng nhất : Mùa dơi xanh vào khoảng tháng 12-2 và được bày bán nhiều ở các chợ, cửa hàng ăn uống, siêu thị và các trang thương mại điện tử. Chọn những quả còn xanh non sẽ ít xơ và có vị hăng.
Xanh (Ảnh: Internet)
Xanh (Ảnh: Internet)
  • Cải bắp: Bạn có thể thay thế bằng các loại rau hoặc salad nhưng bắp cải sẽ ngon nhất vì ngọt, ít gắt hơn rau và dễ cuốn.
Cải bẹ xanh.  (Ảnh: Ruan Anh)
Cải bẹ xanh. (Ảnh: Ruan Anh)
  • Tỏi lá: Giúp thơm hơn (nhưng chống chỉ định cho những ai hẹn hò với người bạn yêu vì rất dễ khiến hơi thở của bạn có mùi).
Lá và củ tỏi.  (Ảnh: Ruan Anh)
Lá và củ tỏi. (Ảnh: Ruan Anh)
  • Gừng: Mang đến hương vị cay nồng, chế ngự vị chát.
Ginger (Ảnh: Internet)
Ginger (Ảnh: Internet)
  • Ngò rí hoặc các loại rau thơm khác
Rau mùi.  (Ảnh: Ruan Anh)
Rau mùi. (Ảnh: Ruan Anh)
  • Nước xốt: Đó là “linh hồn” cốt yếu của món ăn này. Bạn có thể mua đồ nhúng từ các trang thương mại điện tử để tiết kiệm thời gian hoặc tự làm. Phần dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn tự làm nước chấm thần thánh.

Cổ phần:

  • Bước 1: Bắp cải tách thành lá, rửa thật sạch nguyên liệu (vì đều là nguyên liệu nên bạn nên rửa qua nước muối trước khi dùng)
  • Bước thứ 2: Cẩn thận xả nước cho hết nước lạnh để tránh bị đau bụng.
  • Bước 3: Giống như cuốn thịt heo với bánh tráng, dùng bắp cải cuộn với 1 miếng bắp cải, gừng, lá tỏi, ngò ở giữa.
  • Bước 4: Chấm hoặc rưới một lượng nước sốt “thần thánh” vừa đủ và thưởng thức

Cách pha nước chấm “thần thánh”

  • Phương pháp 1: Cho đường, gừng, lá ngò gai, mắc khén, nước mắm, mì chính, ớt, tỏi và bột canh vào khuấy đều cho đến khi tạo thành hỗn hợp sền sệt thì đổ ra bát và thưởng thức.
  • Phương pháp 2: Cho nước mắm, đường, gừng, tiêu, bột mì tôm, ớt bột, tỏi xay cho đến khi sệt lại thì dùng.
  • Phương pháp 3: Dùng muối trắng, ớt tươi, tiêu, tỏi giã nhỏ.

2. Chùm ngây.

Cắt đôi bánh mì tròn hoặc tùy theo sở thích sau đó ngâm trong nước muối khoảng 15 phút để đỡ hăng. Sau đó cho vào hỗn hợp nước mắm, đường, tiêu, ớt, gừng, tỏi, ngò băm nhỏ, mắc khén (dưa chua nấu chín có thể nhúng đường, đun đến khi tạo thành hỗn hợp sền sệt để ăn trực tiếp hoặc giải khát).

3. Chuẩn bị gia vị cho món canh chua

Vắt cả quả hoặc thái miếng hoặc xay nhuyễn cho vào nồi canh chua để tạo vị chua ngọt cho món canh.

Chú ý khi bạn ăn màu xanh lá cây

  • Không nên ăn lúc đói vì dễ ảnh hưởng đến dạ dày và đường tiêu hóa.
  • Tuy chưa có bằng chứng khoa học chứng minh có tác dụng gì nhưng trẻ em, phụ nữ có thai và cho con bú nên cân nhắc khi ăn (đặc biệt phụ nữ có thai không nên dùng các loại thuốc từ lá, rễ cây thuốc nam). .
  • Nên cạo lớp vỏ ngoài trước khi ăn để tránh bị ngứa họng.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết sau:

  • Cách làm gỏi bí đao ngon quên đường về nhà
  • Cách làm xoài dầm chua ngọt tại nhà

Đừng quên theo dõi Serumi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích thường xuyên nhé!

#cách #biến #tấu #nhót #xanh #đỡ #chát #mà #ăn #cực #cuốn

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..