2 điều nhất định phải tránh trong bất cứ mối quan hệ nào để về sau không hối tiếc | Serumi

Dù trong bất kỳ mối quan hệ nào, với đồng nghiệp và cấp trên nơi công sở hay với những người thân trong gia đình… có hai điều mà chúng ta luôn cần ghi nhớ để không phải hối hận về sau.

Người ta nói rằng thời gian và quyết định là hai yếu tố quan trọng nhất trong cuộc đời. Chúng không chỉ quyết định chất lượng cuộc sống của chúng ta mà còn giúp chúng ta cải thiện cuộc sống, dạy cho chúng ta những bài học quý giá.

Đọc thêm:   [ENG] SWATCH VÀ REVIEW SON DƯỠNG SUNNIES FACE LIP TREAT: CÓ NÊN MUA? | Khái quát những thông tin liên quan đến son dưỡng có màu chuẩn nhất

Cuộc sống này là một chuỗi, một tập hợp của không gian, sự kiện và bài học. Mọi người đều có thể mắc sai lầm, điều quan trọng là phải tránh chúng càng nhiều càng tốt và học hỏi từ mỗi sai lầm. Dù trong bất kỳ mối quan hệ nào, với đồng nghiệp và cấp trên nơi công sở hay với những người thân trong gia đình… có hai điều mà chúng ta luôn cần ghi nhớ để không phải hối hận về sau.

Đọc thêm:   Nam đeo nhẫn phong thuỷ ngón nào? Nhẫn hợp phong thuỷ cho nam | Serumi

1. Đừng hứa khi bạn hạnh phúc


2 điều cần tránh trong bất kỳ mối quan hệ nào để không phải hối hận sau này - 1

2 điều cần tránh trong bất kỳ mối quan hệ nào để không phải hối hận về sau - 2

Thực tế là khi cảm xúc của chúng ta tích cực và chúng ta cảm thấy hạnh phúc, chúng ta sẽ dễ dàng hứa với người khác hơn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng khi ở trong trạng thái cảm xúc tốt, tinh thần phấn chấn, chúng ta rất dễ mất kiểm soát với hành động và lời nói của mình. Nhất là khi đối phương liên tục thêm vào những lời ngọt ngào.

Hứa thì dễ, hứa thì khó. Khi bạn đưa ra một lời hứa mơ hồ mà bạn không có ý định giữ, bạn đang tự đặt mình vào thế khó xử. Nói mà không làm sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ cũng như hình ảnh của bạn; Điều bạn không muốn là tự làm khó mình.

Trong “Tình người duyên ma” có câu: “Thần thiếp không ác, phụ thân không sợ, đại hận không hứa”. Câu này có nghĩa là nếu bằng lời nói đồng ý với một lời hứa với ai đó nhưng thực sự không thể, tốt hơn hết là không nên chấp nhận nó ngay từ đầu.

Niềm tin khó đến nhưng dễ đi. Hãy hứa với ai đó rằng khi bạn thực sự có ý định thực hiện nó, bạn đã xác định trước rằng bạn sẽ hoàn thành nó dù có khó khăn. Một lời hứa suông sẽ phá vỡ lòng tin của người khác, lấy đi lòng tin của họ đối với chúng ta. Khi kỳ vọng vỡ tan như bong bóng, bạn cảm thấy tồi tệ như bị lừa dối.

Để tránh mắc phải sai lầm và hối tiếc sau này, đừng bao giờ vội vàng phá vỡ lời hứa. Trước khi thực hiện hoặc chấp nhận bất kỳ lời hứa nào, hãy đảm bảo rằng bạn nhận thức đầy đủ và hiểu đầy đủ về tất cả các điều khoản và điều kiện kèm theo. Đừng đưa ra những lời hứa vội vàng chỉ khiến bạn rơi vào tình trạng rối ren. Tất cả những lời hứa nên được tôn trọng và thực hiện bởi vì chúng được sinh ra từ con người và sự tin tưởng, cùng với sự tin tưởng và cảm xúc.

2. Đừng tranh cãi khi tức giận

2 điều nên tránh trong bất kỳ mối quan hệ nào để sau này không phải hối hận - 3

Trong mọi tình huống, cảm thấy tức giận không phải là điều tốt. Chúng ta nên tránh nóng giận để con người gieo rắc thêm những cảm xúc tiêu cực. Điều này không chỉ khiến bạn khó chịu mà còn khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn trong tương lai.

Khi tức giận, hãy nhớ đừng tranh cãi, tranh luận với người khác. Đây là trạng thái mà chúng ta rất dễ để lời nói và hành động đi quá xa. Bản thân bạn có thể không cố ý nhưng việc nói ra khi cảm xúc khó kiểm soát có thể gửi nhầm thông điệp đến người kia. Sự thật là mọi cuộc tranh cãi đều không giải quyết được vấn đề mà chỉ làm căng thẳng thêm. Ngay cả khi đó, cả hai bên sẽ làm cho vấn đề trở nên vô tận.

Chỉ những ai biết kiềm chế cảm xúc mới có thể kiểm soát được bản thân và cuộc sống của mình. Khi tình cảm dao động không ổn định, chúng ta dễ đưa ra những quyết định và lựa chọn thiếu sáng suốt. Khi bạn tức giận, điều tốt hơn nên làm là hít thở sâu vài lần để bình tĩnh lại. Khi cảm xúc ổn định, bạn sẽ nhìn nhận mọi việc ở góc độ khách quan hơn.

Nếu ai đó đang muốn chọc tức bạn, đổ thêm dầu vào lửa, khiến bạn tức giận hơn và xảy ra tranh cãi, đừng để kế hoạch của họ thành hiện thực. Những người như vậy thường có mục đích lợi dụng bạn.

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/2-dieu-nhat-dinh-phai-tranh-trong-bat-cu-moi-quan -…

#điều #nhất #định #phải #tránh #trong #bất #cứ #mối #quan #hệ #nào #để #về #sau #không #hối #tiếc