15 điều bạn không nợ bất kỳ ai | Serumi

Cuộc sống này đầy áp lực nhưng hãy nhớ rằng chúng ta cần biết điều gì là tốt nhất và phù hợp nhất với mình. Bạn không nợ ai bất cứ điều gì, đặc biệt là 15 điều này.

1. Bạn không nợ ai một lời giải thích cho hoàn cảnh cuộc sống của bạn

Đọc thêm:   Mẹo làm trắng da mặt nhanh và đơn giản ngay tại nhà bằng sữa tươi không đường khiến ai nhìn cũng mê | Tổng quát các tài liệu nói về rửa mặt bằng sữa tươi không đường đúng nhất

Không quan trọng bạn đang ở trong hoàn cảnh sống nào, dù bạn đang sống với gia đình, sống một mình, sống thử với người yêu hay vẫn sống với người yêu cũ. Bạn không cần phải giải thích với bất cứ ai tại sao bạn lại sống theo cách bạn chọn.

2. Bạn không nợ ai một lời giải thích cho những ưu tiên trong cuộc sống của bạn

Bạn muốn mở công ty, thành lập doanh nghiệp? Bạn muốn trở thành một mục sư? Bạn muốn bán tất cả tài sản của mình, đóng gói và đi đến một quốc gia khác? Chỉ cần làm những gì bạn muốn, tự chịu trách nhiệm với lựa chọn của mình. Hãy nhớ rằng, bạn không cần phải giải thích những ưu tiên của mình cho bất kỳ ai. Đó là quyết định của bạn, cuộc sống của bạn và bạn không cần phải cố gắng gây ấn tượng với mọi người.

Đọc thêm:   XĂM HÌNH lên Người và Những Lưu Ý Trong Phong Thủy Khi Xăm Hình | Tổng quát các thông tin về hinh xam deo chi tiết nhất

3. Bạn không nợ ai một lời xin lỗi nếu bạn không muốn xin lỗi

Đọc thêm:   Rất nhiều chấy | Tóm tắt những thông tin nói về lược chải chấy đầy đủ nhất

Nếu bạn đã làm điều gì đó mà ai đó không thích và bạn không cảm thấy hối hận, bạn không nợ họ một lời xin lỗi. Lời xin lỗi nên là một biểu hiện của việc cố gắng sửa chữa lỗi lầm, không phải nói ra bất cứ khi nào người kia muốn bạn.

4. Bạn không nợ ai một lời giải thích khi bạn cần thời gian ở một mình


15 điều bạn không nợ ai - 1

15 điều bạn không nợ ai - 2

Nếu bạn cần thời gian ở một mình, điều đó không có nghĩa là bạn ích kỷ, lạc điệu hoặc bất cứ điều gì khác. Bạn chỉ cần một chút thời gian ở một mình. Bạn không cần phải giải thích nhu cầu của mình. Hãy tận hưởng khoảng thời gian quý giá đó.

5. Bạn không nợ bất kỳ ai chấp thuận cho niềm tin cá nhân của họ

Khi mọi người chia sẻ niềm tin cá nhân của họ với bạn, đó thường là một dấu hiệu của sự tin tưởng cần được nâng niu. Đó là quan điểm và cách nghĩ của họ. Nhưng chỉ vì ai đó đã chia sẻ niềm tin cá nhân của họ với bạn không có nghĩa là bạn phải gật đầu đồng ý.

6. Bạn không nợ ai phải đồng ý với mọi điều họ nói

Không dễ để nói không với những câu hỏi hóc búa, nhưng bạn không nhất thiết phải nói có với tất cả những gì mọi người hỏi về bạn. Biết giới hạn của bạn và những gì bạn sẵn sàng làm cho người khác.

7. Bạn không nợ ai một lời giải thích về ngoại hình của mình

15 điều bạn không nợ ai - 3

Nếu bạn đã giảm cân, tăng cân, thay đổi kiểu tóc, xăm hình hoặc làm bất cứ điều gì để cải thiện ngoại hình của mình, bạn không cần phải giải thích điều đó với người khác. Bạn chỉ đang sống cuộc sống của mình, không cảm thấy tội lỗi và sẽ giải thích về mái tóc nhuộm của mình.

8. Bạn không nợ ai lời giải thích về sở thích ăn uống của mình

Tất cả chúng ta đều thích các loại thực phẩm khác nhau. Nếu ai đó cố gắng đánh giá bạn vì điều đó, đừng tham gia vào cuộc trò chuyện vô nghĩa đó. Bạn không cần phải giải thích loại thực phẩm bạn thích ăn. Bạn chỉ ăn những gì bạn muốn và hướng tới những gì tốt cho bạn.

9. Bạn không nợ ai một lời giải thích cho đời sống tình dục của mình

Dù đời sống tình dục của bạn như thế nào thì đó không phải là việc của ai khác ngoài bạn. Sẽ có người bàn tán, thậm chí phán xét về điều đó nhưng điều đó không quan trọng, bạn đang sống cuộc sống của mình và biết đâu là đúng.

10. Bạn không nợ ai một lời giải thích cho những lựa chọn nghề nghiệp hoặc cuộc sống cá nhân của bạn

Khi nói đến con đường bạn đang đi, bạn không nợ ai một lời giải thích cho sự lựa chọn nghề nghiệp đó. Hãy sống hết mình với đam mê, gắn bó với lựa chọn của bạn và những người thực sự quan tâm đến bạn sẽ ủng hộ bạn.

11. Bạn không nợ ai một lời giải thích về quan điểm tôn giáo hoặc chính trị của bạn

Nếu ai đó muốn có một cuộc thảo luận cởi mở, thẳng thắn với bạn và bạn muốn, hãy tham gia. Trong trường hợp ngược lại, bạn hoàn toàn có quyền giữ im lặng, không tranh luận hay giải thích quan điểm tôn giáo, chính trị của mình.

12. Bạn không nợ ai một lời giải thích cho việc độc thân

Không quan trọng nếu bạn độc thân vì lý do gì. Hãy cứ sống và làm những gì bạn thấy phù hợp. Đừng vội tìm người kết hôn vì áp lực của người này. Cuộc sống là của bạn và hãy tận hưởng nó một cách hạnh phúc.

13. Bạn không nợ ai thời gian chỉ vì họ đã yêu cầu

Đây là một điều quan trọng cần ghi nhớ. Không phải lúc nào bạn cũng phải nói có chỉ vì ai đó yêu cầu bạn đi chơi với họ hoặc làm điều gì đó khác. Thời gian là của bạn và bạn quyết định sử dụng nó như thế nào.

14. Bạn không nợ ai một lời giải thích cho quyết định kết hôn của bạn

Muốn kết hôn ở tuổi 20? Bạn có muốn sống độc thân đến hết đời không? Chỉ cần bạn là một người trưởng thành, biết suy nghĩ và có trách nhiệm với quyết định của mình thì sự lựa chọn là ở bạn.

15. Bạn không nợ ai một lời giải thích cho những lựa chọn trong mối quan hệ của mình

15 điều bạn không nợ ai - 4

Bạn đã tha thứ cho người không nên? Bạn đã quay lại với nhau với người yêu cũ của bạn? Bạn đã nói không với một lời cầu hôn? Những quyết định này do bạn đưa ra vì những lý do của riêng bạn và bạn không nợ ai lời giải thích cho điều đó. Chỉ có bạn mới biết bạn cảm thấy thế nào và biết điều gì là tốt nhất cho bạn.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/15-dieu-ban-khong-no-bat-ky-ai-d294055.html

#điều #bạn #không #nợ #bất #kỳ