14 ý tưởng tuyệt vời giúp bạn tiết kiệm tiền hiệu quả mỗi tháng | Serumi

Giống như bất kỳ mục tiêu nào, sẽ dễ dàng đạt được hơn khi bạn chia nó thành các mục tiêu nhỏ hơn có thể đạt được. Học cách tiết kiệm tiền mỗi tháng sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu tiết kiệm lớn.

Những thay đổi đơn giản có thể giúp bạn tiết kiệm tiền hàng tháng dễ dàng hơn nhiều. Bạn có thể nghĩ rằng khoản mua sắm đó không đáng bao nhiêu, nhưng những gì bạn còn dư cuối tháng sẽ nói rằng không phải vậy.

Đọc thêm:   3 Loại Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Nào Tốt Nhất Được Dùng Nhiều Nhất | Gấu Đôi | Tổng quát các thông tin về dung dịch vệ sinh tốt nhất chi tiết nhất

Ví dụ tiết kiệm 30 nghìn mỗi ngày bạn sẽ có 10,92 triệu trong tài khoản tiết kiệm sau 1 năm. Bạn thấy đấy, học cách tiết kiệm tiền mỗi tháng với số tiền nhỏ sẽ giúp tài khoản ngân hàng của bạn tăng lên nhanh chóng.

Đọc thêm:   5 Quán cafe Vintage ở Hà Nội khiến bạn “rung động” ngay từ lần đầu bắt gặp | Serumi

Giống như bất kỳ mục tiêu nào, sẽ dễ dàng đạt được hơn khi bạn chia nó thành các mục tiêu nhỏ hơn có thể đạt được. Học cách tiết kiệm tiền mỗi tháng sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu tiết kiệm lớn.

1. Thu hẹp không gian sống của bạn

Đọc thêm:   9 mẹo tiết kiệm tiền hiệu quả đang bị nhiều người bỏ qua | Serumi

Nhiều người đang học cách tiết kiệm tiền hiệu quả hơn mỗi tháng bằng cách thu nhỏ không gian sống. Bạn có thể chọn một ngôi nhà hoặc căn hộ nhỏ hơn với chi phí tiện ích ít hơn. Bạn cũng có thể cho thuê phòng tại nhà hoặc tìm người chia phòng để giảm chi phí. Không gian nhỏ hơn có nghĩa là ít điện hơn, ít bảo trì hơn và tiết kiệm hơn.

2. Trả hết nợ


14 ý tưởng tuyệt vời giúp bạn tiết kiệm tiền hiệu quả hàng tháng - 1

14 ý tưởng tuyệt vời giúp bạn tiết kiệm tiền hiệu quả hàng tháng - 2

Nợ nần đắt đỏ, đặc biệt là nợ thẻ tín dụng lãi suất cao. Trả hết nợ có thể giúp bạn tiết kiệm một số tiền vì không còn bị lãng phí tiền lãi nữa. Có rất nhiều phương pháp có thể giúp bạn thoát khỏi cảnh nợ nần một cách nhanh chóng. Chọn phương pháp phù hợp nhất với bạn.

3. Sử dụng nhật ký chi tiêu

Bạn đã bao giờ tự hỏi tất cả số tiền khó kiếm được của bạn đã đi đâu chưa? Bắt đầu sử dụng nhật ký chi tiêu để theo dõi thói quen của bạn. Điều này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng tốt hơn về tiền của bạn đang đi đâu, bạn sẽ để nó ở đâu và nếu cần. Bạn cũng sẽ thấy nơi bạn có thể cắt giảm khi cần tăng tiết kiệm.

4. Mua đồ cũ

Bạn có biết rằng bạn có thể tiết kiệm đến 50% so với giá hiện tại chỉ bằng cách mua đồ cũ? Cho dù đó là quần áo, đồ điện tử, đồ trang sức hay các mặt hàng khác, bạn có thể mua chúng với giá rẻ hơn nhiều tại các cửa hàng tiết kiệm mà vẫn có chất lượng như nhau.

5. Mua số lượng lớn

14 ý tưởng tuyệt vời giúp bạn tiết kiệm tiền hiệu quả hàng tháng - 3

Một cách đơn giản khác để tiết kiệm tiền là mua với số lượng lớn. Bạn có thể mua với số lượng lớn các sản phẩm như giấy vệ sinh, khăn giấy, vật dụng tẩy rửa và đồ hộp để được hưởng mức giá ưu đãi hơn. Tất nhiên, bạn có thể mắc sai lầm lãng phí khi mua số lượng lớn các sản phẩm dễ hư hỏng hoặc các sản phẩm không có nhu cầu sử dụng nhiều. Học cách bảo quản đồ cũng giúp bạn sử dụng thực phẩm lâu hơn, hạn chế lãng phí.

6. Chuẩn bị thức ăn của riêng bạn

Bạn thường gọi đồ ăn mang đi vì ngại vào bếp? Lập kế hoạch cho bữa ăn là một cách để tiết kiệm nhiều tiền hơn và công sức nấu nướng. Bằng cách lên kế hoạch trước cho các bữa ăn, nấu trước một số món ăn và đông lạnh chúng, bạn sẽ thấy chi phí thực phẩm của mình giảm đáng kể.

Bạn không nhất thiết phải bắt đầu với 100% bữa ăn tự nấu, nhưng bạn có thể bắt đầu với 1 hoặc 2 bữa mỗi tuần và dần dần tạo ra những thay đổi trong cuộc sống của bạn.

7. Thanh toán tiền mặt

Thay đổi nhỏ này có thể khiến bạn ngạc nhiên về tính hiệu quả nếu bạn là chủ thẻ thường xuyên. “Nỗi đau phải trả” bắt đầu xuất hiện khi bạn rút tiền mặt từ ví của mình và đưa cho người khác, điều đó rõ ràng hơn nhiều so với việc bạn sử dụng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng. Trên thực tế, nhiều người đã quyết định làm chủ ngân sách của mình bằng cách sử dụng hệ thống phong bì đựng tiền và tiết kiệm rất hiệu quả.

8. Tiết kiệm xăng

Thay vì đi lại cả tuần, tại sao không sắp xếp tất cả các công việc lặt vặt của chúng ta trong cùng một ngày theo tuyến đường để tiết kiệm xăng? Điều này giúp bạn giảm chi phí nhiên liệu cũng như giảm hao mòn xe.

9. Giảm hóa đơn tiền điện

14 ý tưởng tuyệt vời giúp bạn tiết kiệm tiền hiệu quả hàng tháng - 4

Có một số điều bạn có thể làm ngay để cắt giảm hóa đơn tiền điện. Chỉ cần rút điện khi không sử dụng hoặc sử dụng quạt kết hợp với điều hòa, chuyển sang sử dụng bóng đèn LED, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá mà không ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

10. Tiết kiệm tự động

Chúng ta thường có thể nghĩ ra một lý do dễ dàng để không tiết kiệm, và một trong những lý do lớn nhất chỉ đơn giản là “quên” gửi tiền vào tài khoản tiết kiệm của mình.

Do đó, tự động hóa việc tiết kiệm là một cách dễ dàng để bạn tiết kiệm tiền hàng tháng. Bạn có thể thực hiện ngay trong ứng dụng ngân hàng trên điện thoại hoặc đến chi nhánh để được hỗ trợ. Một số tiền hoặc tỷ lệ tiết kiệm cụ thể sẽ được chuyển trực tiếp vào tài khoản tiết kiệm của bạn mỗi khi bạn kiếm được. Bạn sẽ không thể tin rằng số tiền tiết kiệm của mình đã tăng nhanh như thế nào.

11. Tập luyện tại nhà

Bạn vẫn có thể có được một thân hình tuyệt vời mà không cần phải tốn tiền để trở thành một thành viên của phòng tập thể dục. Việc tập luyện tại nhà giờ đây trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với kho video tập luyện vô cùng đa dạng, phong phú và hoàn toàn miễn phí. Bạn cũng có thể tìm một huấn luyện viên trực tuyến phù hợp với mức giá rẻ hơn nhiều so với việc tập luyện tại phòng tập.

12. Chuyển đổi gói di động

Một trong những lãng phí mà nhiều người không để ý là phí điện thoại. Bạn có biết mình đang sử dụng những dịch vụ gì, gói cước bao nhiêu và bạn có sử dụng hết gói cước đó không? Nếu câu trả lời là không, đã đến lúc bạn nên thay đổi phương pháp thay thế khác phù hợp hơn. Đây là một cách đơn giản để tiết kiệm tiền mà không phải hy sinh mạng sống.

13. So sánh giá trong khi mua sắm

14 ý tưởng tuyệt vời giúp bạn tiết kiệm tiền hiệu quả hàng tháng - 5

Nhờ có điện thoại thông minh, việc so sánh giá cả trong khi mua sắm trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, đặc biệt nếu bạn đang mua sắm trực tuyến. Thay vì nhấn nút mua ngay, hãy kiểm tra một chút để xem đó có phải là giá tốt nhất hay không.

Đối với mua sắm truyền thống, đừng quên thực hiện điều này, đặc biệt là đối với các giao dịch mua lớn. Ghi lại các sản phẩm bạn mua thường xuyên và so sánh giá của chúng tại một số địa điểm để tìm nơi mua sắm tốt nhất.

14. Lập danh sách mua sắm

Bạn đã bao giờ nghe nói rằng không nên đi mua sắm khi đói chưa? Tương tự với việc mua sắm mà không có danh sách trước. Nếu không có danh sách chuẩn bị sẵn, bạn rất dễ lao vào mua sắm, chọn những thứ không cần thiết và nhanh chóng dẫn đến bội chi.

Cuộc sống rất bận rộn và chúng ta có thể quên điều này khi đi mua sắm. Do đó, hãy lên danh sách trước khi mua sắm và bám sát để tránh mua sắm bốc đồng và hạn chế việc phải quay đi quay lại nhiều lần khi thiếu hoặc thiếu món. Sự thay đổi nhỏ này sẽ có tác động rất lớn đến số tiền tiết kiệm hàng tháng của bạn.

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/14-y-tuong-tuyet-voi-giup-ban-tiet-kiem-tien-hieu -…

#tưởng #tuyệt #vời #giúp #bạn #tiết #kiệm #tiền #hiệu #quả #mỗi #tháng