12 phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp trên điện thoại iPhone và Android | Serumi

Phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp trên điện thoại

Những bức ảnh đẹp, sắc nét với phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại Snapseed và Lightroom. Ảnh: NavEdits

Điều thú vị về ứng dụng điện thoại là bạn không cần phải sở hữu điện thoại thông minh đắt tiền. Cho dù đó là iPhone 12 Pro Max, Samsung Galaxy S21 Ultra hay chỉ là Galaxy A5 2016 … bạn đều có thể tạo ra những bức ảnh đẹp của riêng mình nhờ 12 Phần mềm thiết kế đồ họa đây.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh cho điện thoại dưới đây đã có trên iPhone App Store và Android Play Store. Ngay cả một bức ảnh đơn giản cũng có thể biến thành một tác phẩm nghệ thuật nhờ bàn tay mê hoặc của những bộ lọc bậc thầy sau:

1. Snapseed: phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí cho iPhone và Android

Snapseed là phần mềm chỉnh sửa ảnh thuộc sở hữu của Google. Phần mềm có nhiều chức năng chụp phơi sáng và thanh màu phong phú, nhiều lựa chọn bộ lọc, từ phong cách cổ điển đến hiện đại.

Ngoài ra, chức năng HDR (dải tương phản rộng) cung cấp hình ảnh rõ ràng và chi tiết. Bạn có thể áp dụng các hiệu ứng khác nhau cho cùng một bức ảnh.

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh Snapseed

Chỉnh sửa ảnh của bạn với Snapseed. Ảnh: Andrew Hoyle / CNET

2. Phòng ánh sáng

Adobe Lightroom là phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp dành cho các nhiếp ảnh gia và nhà thiết kế. Phiên bản điện thoại Lightroom cũng có chức năng tương tự.

Sẽ không có bất kỳ nhãn dán, hoạt ảnh hoặc biểu tượng cảm xúc nào ở đây, nhưng bạn sẽ nhận được các công cụ chỉnh sửa ảnh lạ mắt giống như trên phiên bản máy tính để bàn. Hình ảnh được đồng bộ hóa với đám mây, vì vậy bạn có thể chỉnh sửa trên thiết bị di động và tiếp tục chỉnh sửa trên máy tính để bàn và ngược lại.

Đọc thêm:   Cô Láng Giềng #3 - Cô Láng Giềng Làm Son Môi Hoa Hồng Tại Nhà Cực Dễ | #Shorts | Tất tần tật những kiến thức liên quan đến cách làm son dưỡng mới cập nhật

Về cơ bản, phần mềm này miễn phí trên iOS và Android, nhưng nếu muốn sử dụng tất cả các chức năng, bạn phải trả phí 5 USD / tháng.

phần mềm phòng ánh sáng

Chỉnh sửa bằng Lightroom. Ảnh: Andrew Hoyle / CNET

>>> Sai bạn nhé: 5 ỨNG DỤNG MÀU PHIM CỔ ĐIỂN

3. Adobe Photoshop Express: phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí cho iPhone và Android

Photoshop Express có nhiều tính năng tương tự như Lightroom, bao gồm độ phơi sáng, độ tương phản, hiệu chỉnh màu sắc và hơn thế nữa.

Tuy nhiên, Photoshop Express thiếu các công cụ chuyên nghiệp và chức năng đồng bộ hóa đám mây. Nhưng bạn sẽ được thưởng bằng một loạt các bộ lọc và kết cấu nhiều lớp, cộng với khả năng soạn ảnh thành ảnh ghép. Mặc dù nó không phải là phần mềm sáng tạo nhất trong danh sách này, nhưng nó rất dễ sử dụng cho hầu hết mọi người và miễn phí.

Adobe Photoshop Express: phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí cho iPhone và Android

Chỉnh sửa ảnh của bạn với Photoshop Express. Ảnh: Andrew Hoyle / CNET

4. Lăng kính

Prisma không chỉ là một phần mềm làm đẹp ảnh mà nó còn được sử dụng để chỉnh sửa ảnh thành những tác phẩm nghệ thuật độc đáo và sáng tạo.

Phần mềm có các hiệu ứng biến hình ảnh thành tranh vẽ, nhiều bộ lọc được tạo ra theo phong cách của các danh họa như Salvador Dali và Picasso. Tất cả các bộ lọc đều thay đổi hình ảnh đáng kể, một số thích hợp cho ảnh tự chụp và chân dung, một số thích hợp cho phong cảnh.

Phần mềm có sẵn trên iPhone và Android, nhưng bạn phải trả $ 8 / tháng hoặc $ 30 / năm để sử dụng nó.

        Ứng dụng Prisma.

Chỉnh sửa ảnh thành tranh bằng ứng dụng Prisma. Ảnh: Andrew Hoyle / CNET

5. Chợ

Phần mềm Bazaart có các công cụ cắt dán và chỉnh sửa ảnh độc đáo. Bạn có thể thêm văn bản và đồ họa để tạo ra một tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Các nhiếp ảnh gia yêu thích công cụ xóa nền nhanh chóng và hoàn hảo của Bazaart, sau đó bạn có thể thêm vào nền mới hoặc kết hợp nhiều hiệu ứng. Ngoài ra còn có rất nhiều mẫu để tạo ảnh ghép đẹp cho các câu chuyện trên Instagram.

Đọc thêm:   Kem dưỡng thải độc Neutrogena Skin Detox | Bao quát các tài liệu liên quan đến kem dưỡng naturie đầy đủ nhất

Bazaart là công cụ hoàn hảo cho các DIYer sáng tạo, bạn có thể kiểm tra trang Instagram của Bazaart để biết ý tưởng.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Bazaart chỉ có trên iPhone. Bạn phải trả 8 USD / tháng hoặc 48 USD / năm để sử dụng nó.

Bức ảnh này được ghép lại với nhau từ nhiều bức ảnh khác đã được xóa phông nền, chứng tỏ phần mềm chỉnh sửa ảnh Bazaart rất xứng đáng. Ảnh: Andrew Hoyle / CNET

>>> Sai bạn nhé: 7 PHẦN MỀM KHẮC TÓC MẶT MIỄN PHÍ

6. Photofox: Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí cho điện thoại iPhone

Giống như Bazaart, Photofox cũng có các công cụ mạnh mẽ để xóa phông nền, giúp bạn cắt phông nền khác và thêm hiệu ứng thú vị.

Tốt nhất là hiệu ứng tán xạ làm cho các vật thể rõ ràng vỡ ra thành nhiều mảnh. Hiệu ứng trục trặc và tính năng phơi sáng kép giúp bạn ghép hai ảnh lại với nhau.

Giống như Bazaart, phần mềm Photofox cung cấp cho bạn rất nhiều cách để xử lý và kết hợp nhiều hình ảnh, mỗi hình ảnh có hiệu ứng độc đáo riêng.

Photofox: phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí cho điện thoại iPhone

Tính năng phân tán của Photofox làm cho đối tượng giống như được hòa trộn vào. Ảnh: Andrew Hoyle / CNET

7.VSCO

VSCO Không có nhãn dán hay hình ảnh động, nhưng các bộ lọc của nó tạo ra màu sắc nghệ thuật như màu sắc của phim. VSCO tập hợp một bộ sưu tập lớn các cài đặt trước, cho phép bạn tạo các hiệu ứng như cuộn phim Kodak, Fujifilm và Ilford.
VSCO cũng có các bộ lọc đen trắng tuyệt vời để giúp bạn tạo ra những bức ảnh đơn sắc đầy tâm trạng.

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh VSCO có sẵn trên điện thoại iPhone và Android với các chức năng hạn chế. Để sử dụng tất cả các tính năng, bạn cần trả 20 USD / năm và dùng thử miễn phí 7 ngày.

Ảnh được chỉnh sửa bằng VSCO. Ảnh: Andrew Hoyle / CNET

8. PicsArt

Picsart cung cấp nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh, từ các yếu tố cơ bản như độ phơi sáng, độ tương phản … đến chỉnh màu như phim, bộ lọc giúp biến ảnh thành tranh vẽ. Ngoài ra còn có vô số bộ lọc làm đẹp giúp thu nhỏ khuôn mặt và làm sáng da cho ảnh tự chụp. PicsArt cũng cung cấp các bộ lọc phù hợp với ảnh trên Instagram.

Đọc thêm:   Pt. 1: Korean Beauty CURRENT Bestsellers! Innisfree, Tony moly ++ !! | Bao quát các nội dung về innisfree eyeliner waterproof chính xác nhất

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh PicsArt có sẵn trên điện thoại iPhone và Android với các tính năng hạn chế. Để sử dụng tất cả các tính năng, bạn cần trả 48 USD / năm.

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh PicsArt

Biến ảnh thành tranh với PicsArt. Ảnh: Andrew Hoyle / CNET

9. Instasize: Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí cho iPhone và Android

Ứng dụng này giúp thay đổi kích thước ảnh theo kích thước tiêu chuẩn của Instagram với 130 bộ lọc lấy cảm hứng từ các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, cho những bức ảnh nghệ thuật và sắc nét.

Phần mềm được đóng gói với các tính năng cơ bản như độ sáng, độ phơi sáng, độ tương phản,… Hơn nữa, bạn có thể kết hợp ảnh, di chuyển ảnh, thêm văn bản và hình nền.

Instasize: phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí cho iPhone và Android

Chỉnh sửa ảnh theo khung vuông Instagram. Ảnh: Instasize

>>> Sai bạn nhé: 12 LOẠI HÌNH selfie ĐẸP

10. Movavi Picverse: Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí cho iPhone và Android

Nó là một phần mềm chỉnh sửa ảnh đơn giản, ngay cả một người mới bắt đầu cũng có thể tạo ra những bức ảnh chuyên nghiệp. Có hơn 300 bộ lọc màu, hơn 400 hiệu ứng và kết cấu, ngoài ra còn có các chức năng điều chỉnh độ sáng, độ phơi sáng, độ tương phản, độ mờ …

Movavi Picverse cũng cung cấp rất nhiều cài đặt trước để giúp bạn dễ dàng cắt ảnh để đăng lên Instagram, Facebook, Pinterest, Snapchat và Twitter…

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh Movavi Picverse

Bức ảnh cổ tích được tạo ra bằng Movavi Picverse. Ảnh: APKFab

11. Máy ảnh + 2

Nếu bạn có iPhone, chắc hẳn bạn đã nghe nói đến ứng dụng Camera +. Đây là một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt nhất cho iPhone với rất nhiều tính năng tuyệt vời sẽ giúp bạn chụp ảnh như một người chuyên nghiệp.

Phần mềm này rất dễ sử dụng, có chức năng ổn định giúp bạn chụp ảnh không bị rung. Ngoài các công cụ chỉnh sửa cơ bản, Camera + còn cung cấp khả năng khử mắt đỏ (khi chụp tối), làm mờ (họa tiết), điều chỉnh tông màu …

Phần mềm này chỉ có trên iPhone với giá 2,99 USD / tháng và iPad với giá 4,99 USD / tháng. Người kế nhiệm của nó, Camera + 2, cũng chỉ có trên Appstore.

Ứng dụng máy ảnh + 2

Màu sắc được chụp bằng Camera + rất sống động. Ảnh: camera.plus

12. TouchRetouch

Đây là phần mềm có chức năng clone and heal giúp bạn loại bỏ những chi tiết mà bạn không thích trong ảnh như vết bẩn, đường dây điện, rác … Phần mềm này rất dễ sử dụng, bạn chỉ cần chạm vào Bạn muốn loại bỏ ở đâu, phần mềm sẽ ngay lập tức phân tích hình ảnh và quyết định cách tốt nhất để loại bỏ vật thể không mong muốn, đồng thời làm cho hình ảnh mịn màng tự nhiên.

Phần mềm có sẵn trên Android và iOS, giá chỉ $ 1,99 / tháng.

TouchRetouch

TouchRetouch giúp bạn loại bỏ lông không mong muốn. Ảnh: picxtrix

Trên đây là 12 phần mềm chỉnh sửa ảnh tuyệt vời dành cho điện thoại iPhone và Android. Hy vọng bạn sẽ tìm thấy phần mềm chỉnh sửa dễ sử dụng nhất và đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

#phần #mềm #chỉnh #sửa #ảnh #đẹp #trên #điện #thoại #iPhone #và #Android