11 câu hỏi cần trả lời trước khi mua hàng giúp bạn trở nên giàu có | Serumi

Bất kể món đồ đó có giá bao nhiêu, việc tự hỏi bản thân một số câu hỏi và câu trả lời sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền về lâu dài. Đó cũng là một cách để bạn đảm bảo rằng mình không mắc phải một sai lầm mua hàng khác tương tự như sai lầm mà bạn đã mắc phải.

1. Tôi có thể mua nó không?

Đọc thêm:   THANH DUY - TRÁI TIM NHÂN MÃ [OFFICIAL MV] | Tất tần tật các kiến thức về tình yêu nhân mã chi tiết nhất


11 câu hỏi cần trả lời trước khi mua hàng để giúp bạn trở nên giàu có - 1

11 câu hỏi cần trả lời trước khi mua hàng để giúp bạn trở nên giàu có - 2

Trước khi tự hỏi mình bất kỳ câu hỏi nào khác khi mua hàng lớn, bạn cần đảm bảo khả năng chi trả là ưu tiên hàng đầu.

Nếu bạn không đủ khả năng, thì bạn không nên mua nó. Điều này rất đơn giản nhưng nhiều người vẫn mắc phải sai lầm. Sự thật là bạn không nên lãng phí thời gian vào những việc mình không có khả năng chi trả, mắc nợ chỉ để kiếm lợi nhuận lớn.

2. Tôi phải làm việc trong bao lâu để có số tiền đó?

Trước khi thực hiện một giao dịch mua lớn, bạn có thể cần phải suy nghĩ xem bạn sẽ mất bao lâu để có được nó. Điều này có thể giúp bạn xem liệu món hàng có thực sự đáng mua hay không.

Ví dụ: Nếu bạn muốn mua một sản phẩm trị giá 1 triệu đồng và bạn kiếm được 200.000 đồng cho 1 ngày làm việc, nghĩa là bạn cần phải làm việc 5 ngày để mua sản phẩm đó. Bạn nghĩ món đồ đó có thực sự xứng đáng với 5 ngày làm việc của bạn không?

3. Bất kỳ chi phí khác?

Chỉ vì bạn mua hàng không có nghĩa là bạn đã hoàn tất thanh toán. Có rất nhiều thứ phải trả sau này và nếu không nhìn xa hơn, bạn hoàn toàn có thể quên. Bạn có thể trả lời những câu hỏi như, “Tôi cần bao nhiêu để bảo trì ngôi nhà đó, tổng chi phí trong tương lai là bao nhiêu?”

Nếu bạn đang cân nhắc việc đưa một thú cưng vào gia đình, bạn nên nghĩ đến mọi chi phí trong tương lai cũng như điều kiện chăm sóc thành viên mới đó.

4. Số tiền này có thể được chi tiêu vào việc gì khác?

Trước khi thực hiện các giao dịch mua có giá trị, bạn có thể muốn nghĩ về các mặt hàng khác mà bạn có thể nhận được với số tiền tương tự. Điều này sẽ giúp bạn nhận ra rằng bạn có những mục tiêu khác cần ưu tiên hơn những mục tiêu khác.

5. Tôi có mắc sai lầm nào trong quá khứ với một khoản chi tiêu lớn không?

11 câu hỏi cần trả lời trước khi mua hàng để giúp bạn trở nên giàu có - 3

Hãy tự hỏi bản thân xem những quyết định tương tự trong quá khứ khiến bạn hạnh phúc hay khiến bạn cảm thấy hối tiếc. Suy ngẫm về những quyết định trong quá khứ có thể giúp bạn xem liệu quyết định mình đưa ra có đúng hay đã từng mắc phải những sai lầm tương tự trong quá khứ.

6. Có thể đợi 24 giờ không?

Nếu đó không phải là một giao dịch cần quyết định ngay lập tức, hãy cho mình khoảng thời gian chờ 24 giờ. Khoảng thời gian này sẽ cho phép bạn suy nghĩ kỹ hơn về việc mua hàng của mình mà không cần lo lắng về cảm xúc của thời điểm này.

Bạn sẽ có thể đưa ra quyết định hợp lý hơn nhiều về một giao dịch mua giá trị sau khi suy nghĩ về nó trong ít nhất 24 giờ. Bạn thậm chí có thể thấy rằng bạn không cần món đồ đó chút nào. Sự chậm trễ càng dài, càng tốt cho việc mua hàng của bạn. Theo thời gian, bạn thậm chí có thể quên mọi thứ.

7. Nơi tốt nhất để mua các mặt hàng là gì?

Bạn đã bao giờ nhìn xung quanh, tại các cửa hàng khác cũng bán cùng một mặt hàng? Nếu câu trả lời là không, bạn nên tìm kiếm càng nhiều nơi càng tốt, cả ngoại tuyến và trực tuyến. Các cửa hàng có thể đưa ra các sản phẩm với nhiều mức giá khác nhau cũng như các chương trình hậu mãi, chăm sóc khách hàng khác nhau. Với một chút nghiên cứu, bạn sẽ tìm thấy nơi tốt nhất để mua sản phẩm.

8. Tôi có thể mượn món đồ đó từ người khác không?

11 câu hỏi cần trả lời trước khi mua hàng để giúp bạn trở nên giàu có - 4

Nếu món đồ đó không phải là thứ bạn cần hoặc sử dụng thường xuyên, hãy cân nhắc việc mượn nó từ ai đó hoặc thuê nó thay vì mua nó. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí, tránh bỏ tiền ra mua và nhanh chóng cất vào kho.

9. Tôi sẽ đặt món hàng này ở đâu?

Hãy tự hỏi bản thân câu hỏi này về hầu hết bất kỳ mặt hàng nào bạn nghĩ đến việc mua. Khi bạn sống trong một không gian nhỏ, hầu hết mọi thứ nên được lên kế hoạch trước cho dù nó được đặt ở đâu. Ngay cả khi nơi đó khá rộng rãi, bạn vẫn cần xác định xem mình sẽ đặt món đồ mình định mua ở đâu. Nếu câu trả lời của bạn là bạn không biết để đồ ở đâu thì rất có thể bạn không cần đến nó.

10. Có một chính sách hoàn trả?

Khi thực hiện một giao dịch mua có giá trị, chính sách hoàn trả là đặc biệt quan trọng. Bên cạnh đó, khi bạn không chắc chắn 100% về một mặt hàng, tốt hơn hết là bạn nên có tùy chọn chính sách đổi trả. Xem kỹ chính sách đổi trả của nhà cung cấp, trong đó thời gian đổi trả là bao nhiêu ngày, bạn sẽ nhận lại tiền mặt hay qua thẻ …

11. Tôi có thực sự cần món đồ đó không?

11 câu hỏi cần trả lời trước khi mua hàng để giúp bạn trở nên giàu có - 5

Cuối cùng, câu hỏi bạn nên tự hỏi mình là liệu bạn có thực sự cần món đồ đó hay không. Nghe có vẻ dễ dàng và tất nhiên, nhưng nhiều người thậm chí không nghĩ đến việc đặt câu hỏi này. Trên thực tế, đây là một trong những câu hỏi quan trọng nhất bạn cần đặt ra khi mua hàng có giá trị.

Thực sự suy nghĩ kỹ và trả lời câu hỏi đơn giản này. Tất nhiên, bạn nghĩ rằng bạn cần món đồ đó nhưng hãy suy nghĩ kỹ hơn, nó là nhu cầu của bạn hay chỉ là thứ bạn muốn sở hữu? Không có gì sai khi đạt được những gì bạn muốn, điều quan trọng là phải phù hợp với ngân sách thực tế cũng như tình hình chi tiêu của bạn. Nếu bạn đang vật lộn với tiền lương, nợ lãi cao, hay bất cứ điều gì, hãy bỏ qua bất kỳ yêu cầu chi tiêu lớn nào và tập trung vào những gì bạn thực sự cần.

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/11-cau-hoi-can-tra-loi-truc-khi-mua-hang-giup-ban …

#câu #hỏi #cần #trả #lời #trước #khi #mua #hàng #giúp #bạn #trở #nên #giàu #có