Tổng Hợp

“1001” chuyện làm thêm và sinh viên năm nhất: Lưu ý khi tìm việc | Serumi

Nếu làm thêm là một loại gia vị cần thiết. Mình hi vọng bài viết này hữu ích với các bạn – các bạn tân sinh viên, đặc biệt là khi chúng mình chuẩn bị trở lại trường nhé! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến những lưu ý quan trọng trong quá trình tìm kiếm và đạt được công việc làm thêm.

Lời khuyên khi tìm việc

1. Thích ứng trước khi bạn bắt đầu

Nếu bạn là sinh viên năm nhất, lời khuyên tốt nhất dành cho anh ấy là học cách thích nghi trước khi bạn bắt đầu lên kế hoạch làm việc bán thời gian lần đầu tiên khi anh ấy mới chuyển đến thành phố. để học đại học.

Sống và học tập trong một môi trường xa lạ với những mối quan hệ khác nhau buộc chúng ta phải có 2-3 tháng để mọi thứ dần đi vào quỹ đạo. Trong thời gian này, anh ta có thể lưu trữ đường phố, địa chỉ hoặc tuyến xe buýt ở đó. Nó sẽ rất cần thiết!

Đừng vội tìm một công việc làm thêm ngay khi bắt đầu một hành trình mới, khi bạn thực sự chưa sẵn sàng với môi trường và cách sống ở đó.

Thích ứng trước khi bắt đầu (Ảnh: Serumi)
Thích ứng trước khi bắt đầu (Ảnh: Serumi)

2. Việc nhẹ lương cao: có nguy cơ bị ngã đau

Hàng ngày, hàng giờ, rất nhiều công việc đang được cập nhật trên mạng xã hội hoặc đăng tải trên các góc phố. Việc chúng ta phải làm là luôn giữ cái nhìn khách quan về mọi thông tin tuyển dụng.

“Công việc nhẹ nhàng, lương cao phù hợp với thời sinh viên, lương 30.000 / giờ, thưởng nếu bạn đạt doanh số và được hưởng hoa hồng khi mời thêm bạn bè”.… Với hàng tá lời đề nghị hấp dẫn mà sự đáng tin cậy sẽ dễ dàng đưa anh ta vào bẫy.

Vì vậy, trước khi tin và làm theo lời mời làm việc, bạn nên tỉnh táo và có cái nhìn thực tế bằng cách tìm hiểu từ nhiều nguồn thông tin khác nhau. (một chút thông tin nếu bạn chưa biết, hầu hết các công việc bán thời gian đều dưới 25k / giờ trừ các công việc như gia sư, trợ giảng … sẽ có giá thương lượng)

Lương cao ngất ngưởng, có nguy cơ tụt dốc (Ảnh: Serumi)
Lương cao ngất ngưởng, có nguy cơ tụt dốc (Ảnh: Serumi)

3. Tươi – Rất tươi

Đi với công việc nhẹ nhàng, lương cao là một sự kết hợp để trả tiền trước khi làm để đảm bảo bạn gắn bó với công việc của mình.

Hoàn toàn nhớ đừng đóng cửa bất kỳ tài khoản chi phí Người có thực hiện! Vì cơ sở của công việc là lương và anh ấy làm việc bán thời gian, không phải trả phí.

Tuy nhiên, có một số công việc như bồi bàn, sẽ yêu cầu mua giày (phục vụ công việc) hoặc trả tiền mua đồng phục khi làm việc trong nhà hàng thức ăn nhanh, nhưng số tiền rất thấp. Và bạn có quyền từ chối nhận việc khi thấy mức học phí không hợp lý.

Phí rất đắt (Ảnh: Serumi)
Phí rất đắt (Ảnh: Serumi)

4. Có nguyên tắc

Trước khi bạn bắt đầu tìm việc, hãy có một số quy tắc để đảm bảo rằng bạn có thể chọn và nhận được một công việc Phỏng theophỏng theo với tôi. Những nguyên tắc này có thể là:

  • Công việc không có ca đêm. Phải đi làm trước 8 giờ tối
  • Nếu là công việc thủ công thì trọng lượng của nó là bao nhiêu?
  • Tôi có thể yêu cầu đổi ca khi có lịch học không?
  • Công việc có mức lương tối thiểu 15k / giờ…
Có nguyên tắc (Ảnh: Serumi)
Có nguyên tắc (Ảnh: Serumi)

5. Sự thuận tiện là ưu tiên

Một công việc gần trường học hoặc nơi ở của anh ấy sẽ là một lựa chọn tốt. Ngoài ra, nơi làm việc cũng quan trọng không kém. Hãy làm việc ở những nơi đông đúc hoặc gần trung tâm, nơi có nhiều người qua lại để đảm bảo an toàn cho bạn nhé!

Ưu tiên hàng đầu (Ảnh: Serumi)
Ưu tiên hàng đầu (Ảnh: Serumi)

6. Lý do cho công việc này

Mục tiêu của bạn khi bạn quyết định tìm kiếm một công việc bán thời gian là gì? Khi bạn trả lời câu hỏi này, bạn sẽ biết công việc nào phù hợp nhất với mình.

Nếu bạn muốn có nhiều kỹ năng xã hội, giao tiếp với nhiều kiểu người và lương chỉ là phụ, hãy cân nhắc những công việc chân tay như phục vụ, bán đồ ăn, ..

Nếu bạn muốn bổ sung các kỹ năng và chuyên môn cho sự nghiệp tương lai của mình, hãy chọn các công việc văn phòng từ các trang tuyển dụng đáng tin cậy.

Nếu bạn muốn có một công việc với mức lương cao và môi trường tốt thì gia sư, trợ giảng, gia sư,… là sự lựa chọn phù hợp.

Lý do của việc làm này (Ảnh: Serumi)
Lý do của việc làm này (Ảnh: Serumi)

Những lưu ý khi làm

1. Cân bằng là một bài toán!

Học tập, đi làm thêm, vui chơi, hoạt động ngoại khóa củng cố các mối quan hệ là những việc anh phải cân đối và sắp xếp hợp lý. Đó là vấn đề mà chúng ta phải tính toán thật tốt nếu không muốn bị cuốn vào công việc mà quên học hoặc không có thời gian chăm sóc sức khỏe.

Ảnh: Serumi
Ảnh: Serumi

2. Tiền lương luôn phải rõ ràng!

Ngay khi bắt đầu đàm phán công việc, bạn phải thảo luận rõ ràng về mức lương với người phụ trách tuyển dụng. Thật khó, nhưng chúng ta hãy thẳng thắn (tinh tế) ngay từ đầu vì đó vừa là quyền lợi vừa là động lực trong công việc của chúng ta.

Nguồn: Serumi
Nguồn: Serumi

3. Môi trường phù hợp

Một môi trường phù hợp là nơi làm việc mà đồng nghiệp và đồng nghiệp có thể giao tiếp hài hòa và các vấn đề sẽ không bị kịch tính hóa. Ngoài ra, những vị khách mà anh ấy tiếp xúc cũng sẽ cho anh ấy thấy môi trường làm việc có phù hợp hay không.

Ảnh: Serumi
Ảnh: Serumi

Một số bài viết mọi người có thể tham khảo:

  • Đón Tết Nhâm Dần 2022 với những sự thật thú vị về loài hổ
  • Những sự thật tâm lý ít người biết: Đàn ông có hài hước không? Thông điệp “tầm thường”?
  • 6 nhân vật hoạt hình Disney liên quan đến hội chứng kỳ lạ hiếm gặp

Xin chân thành cảm ơn đã đọc bài viết! Đây là một số lưu ý mà mình nghĩ là khá quan trọng đối với các bạn tân sinh viên khi bắt đầu tìm việc làm thêm ở môi trường mới. Nếu thấy hữu ích, hãy theo dõi Serumi để có những bài viết sau nhé!

Chúc các bạn một ngày ngọt ngào!

#chuyện #làm #thêm #và #sinh #viên #năm #nhất #Lưu #khi #tìm #việc

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..