10 sai lầm phổ biến khi lập ngân sách khiến tiền của bạn như mất cắp | Serumi

Những quan niệm sai lầm về ngân sách đang khiến nhiều người thất bại và từ bỏ hoàn toàn việc lập ngân sách. Dưới đây là một số sai lầm ngân sách phổ biến nhất bạn cần tránh để giúp bạn chi tiêu khôn ngoan hơn.

Lập ngân sách không có nghĩa là loại bỏ những thứ bạn muốn chi tiêu. Ngân sách tốt sẽ giúp bạn đối phó với các khoản chi tiêu bất ngờ, đảm bảo thanh toán các hóa đơn và tiết kiệm tiền cho tương lai.

Đọc thêm:   Ốc cổ ngỗng “đặc sản đến từ địa ngục” chỉ dành cho giới thượng lưu | Serumi

Trên thực tế, những quan niệm sai lầm về lập ngân sách đang khiến nhiều người thất bại và từ bỏ ý định lập kế hoạch chi tiêu hoàn toàn. Dưới đây là một số sai lầm ngân sách phổ biến nhất bạn cần tránh để giúp bạn chi tiêu khôn ngoan hơn.

1. Đặt ra những kỳ vọng không thực tế

Bạn có thể muốn cải thiện tình hình tài chính của mình ngay lập tức, nhanh chóng, nhưng đừng đặt mục tiêu quá cao. Bạn có thể hào hứng với các kế hoạch của mình khi bạn đưa chúng ra giấy, nhưng để chúng thực hiện lại là một quá trình hoàn toàn khác.

Đọc thêm:   Học Vẽ Online Miễn Phí / Dạy Vẽ Con Cua / How To Draw A Crab / Teacher Linh Xa | Tổng hợp các nội dung liên quan vẽ con cua đầy đủ nhất

Stephanie Genkin, một nhà lập kế hoạch tài chính ở Brooklyn, New York, cho biết: “Những người mới lập ngân sách, đặc biệt là những người đang cố gắng trả hết nợ thẻ tín dụng của họ, thường có xu hướng đặt ra. số lượng ít. Những con số phi thực tế như vậy. Thoạt nhìn, những khoản ngân sách đó có vẻ thú vị, nhưng chúng không có cơ sở trong thực tế. Hãy xem xét ngân sách của bạn và tự hỏi bản thân, “Tôi thực sự có thể từ bỏ việc ăn hàng ngày khi nó đã trở thành thói quen hàng ngày của bạn không?”

Đọc thêm:   Chỉ cần 1 nắm lá tía tô nám tàn nhang sần sùi đen kịt lâu năm cũng hết khiến chị em mê mẩn | Tất tần tật các kiến thức về xông mặt bằng lá tía tô đầy đủ nhất

Thay vào đó, Genkin khuyên bạn nên bắt đầu từ nhỏ, chẳng hạn như giảm dần số lần ăn ngoài, lấy thức ăn ra 1-2 lần một tuần và tăng dần con số này khi bạn đã quen.

2. Sở hữu quá nhiều thẻ


10 sai lầm về ngân sách phổ biến khiến tiền của bạn giống như bị đánh cắp - 1

10 sai lầm ngân sách phổ biến khiến tiền của bạn giống như bị đánh cắp - 2

Nếu bạn có quá nhiều thẻ tín dụng, bạn rất dễ mất kiểm soát chi tiêu của mình. Giải pháp ở đây là đơn giản hóa các tài khoản của bạn.

“Với quá nhiều loại thẻ thành viên, thẻ tín dụng, bạn sẽ khó theo dõi chi tiêu và cập nhật các khoản thanh toán. Điều này thực sự có thể dẫn đến thảm họa, bao gồm thiệt hại cho điểm tín dụng của bạn, phí trả chậm và bội chi, ”chuyên gia tiết kiệm Woroch nói.

3. Không bao giờ điều chỉnh chi phí biến đổi

Lập ngân sách sẽ không hiệu quả nếu bạn không sẵn sàng thay đổi các hình thức chi tiêu của mình. Thường xuyên kiểm kê và đánh giá chi tiêu của bạn để xem bạn có bất hợp lý trong việc chi tiêu hay không. Nếu bạn thấy mình chi tiêu quá nhiều cho các danh mục như giải trí hay mua sắm, bạn sẽ cần phải điều chỉnh càng sớm càng tốt, nếu không rất dễ dẫn đến bội chi sau này.

4. Tiêu tiền từ các quỹ khác

10 sai lầm về ngân sách phổ biến khiến tiền của bạn dường như bị đánh cắp - 3

Bạn sẽ rất dễ dàng tạm thời lấy tiền từ các hạng mục chi tiêu khác để nhanh chóng trang trải cho nhu cầu chi tiêu hiện tại của mình. Tuy nhiên điều đó là không nên.

Ví dụ: Nếu bạn đã chi tiêu hết ngân sách giải trí hoặc mua sắm trong tháng, đừng lấy tiền từ quỹ ăn uống hoặc du lịch của bạn chỉ vì sắp có đợt giảm giá tại trung tâm mua sắm.

5. Không bao giờ cập nhật ngân sách của bạn

10 sai lầm ngân sách phổ biến khiến tiền của bạn giống như bị đánh cắp - 4

Thu nhập và chi phí của bạn có thể thay đổi theo từng năm. Do đó, ngân sách bạn tạo ngày hôm nay có thể không phù hợp vào thời điểm này vào năm sau.

“Chi phí thay đổi liên tục, vì vậy hãy chủ động tránh các vấn đề tiềm ẩn với dòng tiền của bạn bằng cách cập nhật ngân sách của bạn một cách thường xuyên. Choi nói.

6. Cố gắng theo kịp bạn bè của bạn

Thực tế là các đồng nghiệp của bạn có thể không hiểu tình hình tài chính của bạn hoặc không có ý thức về ngân sách như bạn. Nếu bạn cố gắng theo kịp mọi người xung quanh, trong cuộc chạy đua vật chất, điều đó có thể cản trở sự tiến bộ của bạn.

Điều này không có nghĩa là bạn cần loại bỏ hoàn toàn những người này khỏi cuộc sống của mình. Điều quan trọng ở đây là bạn cần biết điều gì là thực sự cần thiết và phù hợp với cuộc sống của mình. Trước khi bạn đi mua sắm với ai đó, hãy chắc chắn rằng người đó không cản trở nỗ lực cải thiện tài chính của bạn.

7. Bỏ qua gia đình khi lập ngân sách

10 sai lầm về ngân sách phổ biến khiến tiền của bạn dường như bị đánh cắp - 5

Sau khi kết hôn, ngân sách của bạn buộc phải có những thay đổi nhất định để phù hợp hơn với hoàn cảnh. Hãy nhớ rằng cả bạn và đối tác của bạn đều không nên ra lệnh hoặc kiểm soát ngân sách gia đình. Ngân sách sẽ chỉ phát huy hiệu quả khi cả hai bên cùng bàn bạc và thống nhất với nhau. Đó là lý do tại sao bạn nên thảo luận cởi mở các vấn đề với đối tác của mình trước khi đặt bút ký vào ngân sách.

8. Quên những chi phí không thường xuyên

Khi lập ngân sách, bạn có thể dễ dàng ghi nhớ những khoản chi bất ngờ như quà tặng, sửa xe, sửa nhà, nhưng lại dễ quên lập ngân sách cho những khoản không thường xuyên như thanh toán bảo hiểm. năm, nộp thuế.

Stefanie O’Connell, nhà tài chính thiên niên kỷ và là người sáng lập của The Broke and Beautiful Life, cho biết: “Tôi thường xây dựng những khoản chi đó vào ngân sách của mình bằng cách ước tính chi phí hàng năm. , sau đó chia cho 12 vào ngân sách cho mỗi tháng.

9. Tránh mọi chi phí cho việc giải trí và vui chơi

Chỉ vì chúng ta đưa ra các quyết định tài chính thông minh hơn, coi trọng tiền bạc hơn và chi tiêu ít hơn không có nghĩa là chúng ta phải ngồi ở nhà buồn chán, tự cô lập mình. Mỗi chúng ta đều cần thời gian giải trí. Chi tiêu một chút để vui chơi không phải là vô trách nhiệm.

Breyer nói: “Không có cái gọi là ngân sách hoạt động dài hạn khi bạn chặn bản thân khỏi tất cả các hoạt động giải trí, vui chơi, đôi khi chỉ là một thanh sô cô la. mỗi tuần”.

10. Nghĩ rằng bạn không cần ngân sách

10 Sai lầm Ngân sách Phổ biến khiến Tiền của Bạn giống như Bị Đánh cắp - 6

Nếu bạn không bao giờ dành thời gian để ngồi xuống và viết ra ngân sách hàng tuần hoặc hàng tháng, đừng bao giờ mong đợi rằng tình hình tài chính cá nhân của bạn sẽ được cải thiện.

Bất kể bạn là ai, bạn làm gì và kiếm được bao nhiêu, bạn đều cần có ngân sách. Để khắc phục và cải thiện tình hình tài chính của bạn, cần nỗ lực và hành động. Chỉ nói rằng bạn muốn thay đổi là không đủ. Bạn phải thực hiện bước đầu tiên một cách nhanh chóng.

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/sai-lam-pho-bien-khi-lap-ngan-sach-khien-tien-cua -…

#sai #lầm #phổ #biến #khi #lập #ngân #sách #khiến #tiền #của #bạn #như #mất #cắp