10 hành động giúp bạn trở nên tự tin hơn ngay lập tức | Serumi

Thoạt nghe có vẻ lạ, nhưng hành động một cách tự tin sẽ giúp bạn cảm thấy mạnh mẽ hơn, tự tin hơn vào bản thân.

Những người mắc chứng rối loạn lo âu xã hội (SAD) thường khó cảm thấy tự tin khi giao tiếp với người khác. Tuy nhiên, bạn chắc chắn có thể tăng cường sự tự tin của mình khi biết rằng một số ngôn ngữ cơ thể nhất định có thể truyền tải thông điệp tích cực về bản thân đến người đối diện.

Đọc thêm:   Rau muống chấy tỏi cực ngon _ Chia sẻ cách làm món ăn ngon và lạ | Tổng hợp những tài liệu về trứng chấy chi tiết nhất

Tăng cường sự tự tin của bạn với ngôn ngữ cơ thể

Ngay cả khi bạn không cảm thấy tự tin, thực hành ngôn ngữ cơ thể tự tin có thể khiến bạn cảm thấy tự tin hơn vào bản thân, cảm thấy tốt hơn. Dưới đây là 10 mẹo giúp bạn tăng cường sự tự tin thông qua ngôn ngữ cơ thể.

Đọc thêm:   Chỉ 3% Fan THÁM TỬ Mới Biết 16+ Câu Đố Về OPPA HUY IDOL - VIỆT PHƯƠNG THOA - HOA HANNASSI| Nhanh Trí | Tổng hợp những nội dung liên quan con chấy tóc chi tiết nhất

Giao tiếp bằng mắt


10 hành động để tăng cường sự tự tin của bạn ngay lập tức - 1

Sự tự tin đến từ việc duy trì giao tiếp bằng mắt trong các tương tác xã hội. Khi bạn biết cách giao tiếp bằng mắt, người đối diện sẽ cảm thấy được bạn quan tâm và thoải mái hơn khi nói chuyện với bạn.

Giao tiếp bằng mắt khoảng 60% thời gian. Nếu việc nhìn thẳng vào mắt người đang nói chuyện khiến bạn không thoải mái, hãy bắt đầu bằng cách nhìn vào một điểm gần với mắt người đó.

Nghiêng người về phía trước

Khi bạn đang trò chuyện, nghiêng người về phía trước thể hiện sự quan tâm và chăm sóc của bạn dành cho đối phương. Mặc dù bạn có thể đang lắng nghe bản thân, nhưng việc ngồi quá xa phía sau có thể khiến đối phương hiểu nhầm rằng bạn không thực sự quan tâm, tạo cảm giác xa cách.

Đứng thẳng lên

10 hành động để tăng cường sự tự tin của bạn ngay lập tức - 2

Những người mắc chứng lo âu xã hội có xu hướng cố gắng chiếm càng ít không gian càng tốt. Chính vì vậy họ thường đứng khom lưng, cúi xuống như muốn thu mình lại.

Giữ lưng thẳng, rộng bằng vai và không bắt chéo tay hoặc chân.

Ngẩng cao đầu

Bạn có nhìn xuống đất mỗi khi bạn đi bộ không? Đầu của bạn luôn luôn cúi xuống? Hãy dừng những hành động đó lại và luôn ngẩng cao đầu, mắt nhìn về phía trước. Ban đầu có thể cảm thấy không tự nhiên, nhưng theo thời gian, bạn sẽ quen với tư thế tự tin này.

Không bồn chồn

Sự bồn chồn là một dấu hiệu rõ ràng của sự lo lắng và hồi hộp. Có được sự tự tin hơn bằng cách giữ cho cảm giác bồn chồn của bạn ở mức tối thiểu. Khi bạn bồn chồn, những cử động bối rối của bạn sẽ khiến người đối diện khó tập trung vào thông điệp của bạn.

Tránh đút tay vào túi

10 hành động để tăng cường sự tự tin của bạn ngay lập tức - 3

10 hành động để tăng cường sự tự tin của bạn ngay lập tức - 4

Nhiều người có thói quen đút tay vào túi quần, nhất là khi cảm thấy lo lắng. Tuy nhiên, sự thật là làm như vậy sẽ chỉ khiến bạn trông lo lắng và kém tự tin hơn. Đưa tay ra và cho đối phương xem bàn tay của bạn. Hành động nhỏ này sẽ giúp bạn trông tự tin hơn.

Chuyển động chậm

Những chuyển động nhanh thường khiến bạn tỏ ra lo lắng hơn trong mắt người khác. Mọi thứ từ cử chỉ tay đến bước đi của bạn đều có thể tạo nên sự khác biệt. Hãy chậm rãi và để ý xem bạn cảm thấy tự tin hơn như thế nào.

Sải bước rộng hơn

Khi bạn giảm tốc độ, hãy cố gắng sải những bước dài hơn so với khi bạn đang đi bộ. Những người tự tin đi những bước dài hơn, tự tin hơn. Thay đổi nhỏ này sẽ giúp bạn bớt lo lắng ngay lập tức.

Xem tay

Hãy cẩn thận khi chạm vào mặt hoặc cổ, cả hai đều là dấu hiệu cho thấy bạn đang cảm thấy lo lắng, căng thẳng hoặc sợ hãi. Những người tự tin sẽ không thực hiện những kiểu chuyển động này.

Bắt tay thật chặt

10 hành động để tăng cường sự tự tin của bạn ngay lập tức - 5

Bạn thường bắt tay như thế nào? Sự thật là thông qua một cái bắt tay, người kia có thể hiểu thêm về bạn và cảm giác của bạn lúc này.

Một cái bắt tay yếu ớt hoặc không khớp là một dấu hiệu rõ ràng của sự thiếu tự tin. Vì vậy, hãy cố gắng đảm bảo rằng bạn luôn bắt tay chắc chắn khi gặp người khác. Bằng cách thực hành nhiều lần, bạn sẽ thấy mọi thứ được thực hiện một cách tự nhiên hơn.

Sau khi đọc những điều trên, vẫn không biết bạn có thể tự tin thay đổi ngôn ngữ cơ thể của mình hay không? Hãy nhớ rằng bạn không cần phải cảm thấy tự tin để thay đổi hành vi của mình. Thoạt nghe có vẻ kỳ quặc, nhưng hành động tự tin thực sự sẽ khiến bạn tự tin hơn, tự tin hơn vào bản thân. Bạn có thể đứng trước gương hoặc quay video để tập luyện tốt hơn.

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/10-hanh-dong-giup-ban-tro-nen-tu-tin-hon-ngay-lap -…

#hành #động #giúp #bạn #trở #nên #tự #tin #hơn #ngay #lập #tức