10 cách phân biệt giày Adidas chính hãng chuẩn nhất bạn cần biết | Serumi

Cách phân biệt giày Adidas chính hãng gì? Làm sao để sở hữu những sản phẩm Adidas chính hãng? Kiểm tra các đề xuất dưới đây từ Serumi Xin vui lòng.

Adidas là một trong những thương hiệu hàng đầu thế giới cung cấp các mặt hàng thời trang và thể thao chuyên dụng. Bắt đầu với những đôi giày thể thao với đinh tán ở đế, trong suốt hơn một thế kỷ, cái tên Adidas đã vượt ra khỏi nguyện vọng ban đầu của người sáng lập ra nó.

Ngoài những mẫu giày thể thao chuyên dụng, thương hiệu này còn quen thuộc hơn với các tín đồ thời trang với những mẫu giày thể thao vô cùng thời trang. Tuy nhiên, vì sự phổ biến của nó mà ngày càng có nhiều giày Adidas bị làm giả. Vậy làm sao để phân biệt giày Adidas chính hãng và hàng fake?

Ngày thứ nhất. Nhận biết giày Adidas chính hãng qua hộp đựng giày

Đối với hộp đựng giày Adidas chính hãng: Hộp có kết cấu chắc chắn, cứng cáp với các thông tin như tên thương hiệu, logo được in rất rõ ràng, sắc nét. Ngoài ra, trên hộp thường được dán nhãn đầy đủ các thông số liên quan đến đôi giày bên trong như xuất xứ, size,… Và các thông số này sẽ trùng khớp với thông số trên tem, nhãn hoặc mác đính trên hộp. một đôi giày.

phân biệt giày adidas chính hãng

Cách nhận biết giày Adidas qua hộp đựng giày

Đối với hộp đựng giày giả: Hộp giả thông thường khá dễ vỡ, ọp ẹp với các chi tiết in mờ, không đều và không có nhãn mác thông tin. Ngay cả thông tin trên giày và trên hộp cũng không thống nhất.

2. Phân biệt giày Adidas chính hãng qua cách bọc giày

Giày Adidas chính hãng sẽ luôn được đựng trong hộp còn nguyên tem mác trên giày. Bên cạnh đó, dây giày cũng luôn có lớp nhựa bên ngoài rất cẩn thận và chắc chắn với lớp niêm phong rõ ràng.

Cách phân biệt giày adidas chính hãng

Phân biệt hàng thật giả bằng vỏ giày

Ngược lại, với giày fake, dây giày thường được buộc bằng dây thun hoặc quấn bằng một lớp giấy ni lông và tất nhiên sẽ không có tem, tem chính hãng.

3. Kiểm tra giày Adidas chính hãng theo mã

Trên mỗi đôi giày Adidas luôn có một con tem được dập dưới lưỡi gà. Tại đây được in đầy đủ và rõ ràng các thông tin như nơi sản xuất, kích thước, chất liệu hay mã sản phẩm,… Vì vậy, có thể nói đây là yếu tố quan trọng để nhận biết hàng thật và hàng giả. .

Hướng dẫn phân biệt giày adidas chính hãng

Kiểm tra giày theo mã

Cụ thể, trên mỗi miếng tem sẽ có dòng mã sản phẩm đại diện cho từng kiểu dáng giày Adidas khác nhau. Lưu ý rằng mỗi kiểu chỉ có một mã duy nhất. Dòng mã này có dạng một chuỗi chữ và số sau ART. Ví dụ, một đôi Adidas sẽ có mã sản phẩm là “ART M20326”.

Khi bạn đã xác định được mã sản phẩm, hãy tìm kiếm từ khóa “Adidas” + mã đó để kiểm tra xem hình ảnh có giống với đôi giày của bạn không. Nếu vậy thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Nếu không, đôi giày có thể là mẫu chưa được phát hành trên các cửa hàng chính thức hoặc hàng giả. Trong trường hợp này, bạn cần tiếp tục kiểm tra các yếu tố khác để xác định giày có phải hàng thật hay không.

4. Kiểm tra giày adidas chính hãng theo mã thành phần

Bên cạnh mã sản phẩm trên, bạn cũng cần chú ý đến mã số linh kiện. Mã thành phần là dãy ký tự ở dưới cùng của tem giày bao gồm cả số và chữ. Theo quy định của Adidas, mỗi thành phần của sản phẩm sẽ có một mã khác nhau. Vì vậy trong 2 bộ phận của một đôi giày chính hãng, mỗi bộ phận sẽ có số bộ phận khác nhau.

Ngược lại, đối với hàng giả, do được gia công hàng loạt nên cả hai chiếc trong một cặp đều có mã giống nhau. Đây cũng là một cách khá đơn giản giúp bạn phân biệt giày Adidas chính hãng.

kiểm tra giày adidas chính hãng

Kiểm tra giày qua mã thành phẩm

Ví dụ:

 • Đối với hàng chính hãng, chiếc bên trái có mã “639SDD0500036”, chiếc bên phải có mã “639SDD0500066”.
 • Với giày giả, cả giày bên trái và bên phải đều là “639HDC1501391”.

5. Hướng dẫn phân biệt giày Adidas chính hãng bằng chữ trên tem

Đánh giá chung về tem giày Adidas chính hãng:

 • Thông số “8 7,5 41 1/3 260 255” và phông chữ ngày sản xuất “12/17” sẽ đậm hơn phông chữ của các thông số còn lại.
 • Ngày sản xuất 17/12 thường sẽ nhỏ và thấp hơn một chút so với các sản phẩm cùng loại.
 • Trong Tem Adidas ART mới nhất “Mã giày” có các nét mỏng hơn phông chữ cũ. Mã giày “AC8273” giống với “ART”.

adidas chính hãng

Phân biệt giày adidas qua tem

5.1. Chữ viết tay

 • Giày chất lượng cao: Chữ in đậm, dễ đọc và chiều cao kéo thấp (được coi là hơi ngắn so với cỡ chữ gốc). Phông chữ sắc nét và rõ ràng. Phần mô tả size giày trên tem thật được in khá đậm, thường bị mờ.
 • Giày giả: chữ trên tem giày mỏng, độ cao chữ khá lớn

5.2. Chữ cái “IN” trong “MADE IN…”

 • Giày xịn: IN được in ngay ngắn, vuông vắn.
 • Giày giả: PR được kéo căng, in hình chữ nhật dọc có thể nhìn thấy.

nhận biết giày adidas chính hãng

Phân biệt giày chính hãng qua mẫu chữ

Việc nhận biết này có vẻ khó đối với những người lần đầu tiên mua giày. Tuy nhiên, những người có kinh nghiệm mua giày sẽ thấy quen và dễ nhận biết hơn.

Lưu ý: Đối với tem giày “MADE IN INDONESIA”, chữ “IN” thường không vuông vắn. Bởi vì phải có thêm khoảng trống để chèn từ khá dài “INDONESIA”.

5.3. Từ “US UK FR JP CHN”

 • Giày chính hãng: Khoảng cách của “US UK FR JP” là như nhau nhưng khoảng cách của “JP CHN” ngắn hơn khoảng cách trên. Ngoài ra, dòng chữ “MADE IN VIETNAM” và “US UK JP CHN” trông rất mỏng nhưng vẫn rõ nét.
 • Giày giả: “US UK FR JP CHN” giống nhau.

kiểm tra giày adidas chính hãng

Phân biệt giày chính hãng qua mẫu chữ

5.4. Từ “FR” trên tem giày

 • Giày chính hãng: trong cụm “FR”, chữ “R” có một móc ở phía dưới hơi cong và bắt đầu ở đường cong trên cùng. Phần cuối của nét móc dưới trên tem thật không kéo dài ra ngoài bầu cong.
 • Giày giả: trong cụm từ “FR”, chữ “R” là một đường thẳng và bắt đầu bằng dấu gạch ngang dọc. Phần cuối của nét móc dưới đi ra bên ngoài bầu cong.

Cách phân biệt giày adidas chính hãng

Phân biệt giày chính hãng qua mẫu chữ

Lưu ý: Hiện nay, một số mẫu giày Adidas nhái có thể làm giả chi tiết này.

5.5. Khoảng cách giữa “JP”

 • Hàng chính hãng: Trong chữ JP, khoảng cách giữa J và P không đáng kể, và hầu như không có khoảng trắng.
 • Hàng giả: Khoảng cách giữa 2 chữ J và P rất lớn, vạch trắng khá rõ.

Cách phân biệt giày adidas chính hãng và giày fake

Phân biệt giày chính hãng qua mẫu chữ

5.6. Quá trình ép nhiệt

 • Giày chính hãng: được ép nhiệt tốt và phẳng.
 • Giày fake: cũng được ép nhiệt nhưng thường không chuẩn, thường bị nhàu, mép tem bị bong ra.

6. Phân biệt giày Adidas chính hãng qua trình độ gia công

Không phải ngẫu nhiên mà Adidas được coi là một trong những thương hiệu giày sneaker nổi tiếng nhất thế giới. Sự nổi tiếng đó đến từ chất lượng của đôi giày và sự tỉ mỉ của người thợ. Mỗi đôi giày được tung lên kệ hàng đều trải qua một quá trình kiểm tra nghiêm ngặt. Đó là lý do tại sao các sản phẩm Adidas chính hãng rất ít khi gặp phải những lỗi cơ bản.

Cách phân biệt giày adidas chính hãng và fake?

Phân biệt giày tốt bằng cách chế biến

Ngược lại, đối với hàng giả, không khó để nhận ra những sai lệch: không cân xứng ở gót giày, đế giày hay thậm chí là ở lưỡi gà. Điều này thoạt nhìn có vẻ không có gì to tát. Nhưng nếu bạn nhìn kỹ hơn một chút, toàn bộ form giày có thể bị phá hỏng hoàn toàn. Nếu để ý kỹ, bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra những đôi giày Adidas giả.

7. Kiểm tra giày Adidas chính hãng qua thân giày

Adidas luôn tỉ mỉ trong khâu gia công với công nghệ dệt đặc biệt cho cơ thể. Các chi tiết như logo hay tên sản phẩm đều được hoàn thiện rất cẩn thận. Bạn sẽ nhận thấy những chi tiết này được dập nổi rất đều và được mạ vàng sáng bóng, khác hẳn với độ lệch và hơi xỉn của giày fake.

giày adidas chính hãng

Soi giày adidas qua phần thân giày

Những chi tiết này thực sự rất nhỏ và nếu bạn không phải là một người tinh ý hoặc có kinh nghiệm về sneaker thì sẽ rất khó để phát hiện ra. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những cách đơn giản giúp bạn nhận biết giày Adidas chính hãng thông qua việc quan sát những đôi giày tại cửa hàng.

số 8. Phân biệt giày Adidas chính hãng qua phần đế

Hiện tại, công nghệ đế nổi bật nhất của Adidas là công nghệ Boost. Từ đó, các cơ sở sản xuất giày giả cũng làm nhái, làm nhái. Tuy nhiên, vẫn có một vài điểm giúp bạn nhận biết được hàng thật hay hàng giả.

Cách phân biệt giày adidas chính hãng nhanh chóng và hiệu quả

Kiểm tra đế giày để phân biệt giày chính hãng

Đế Boost của giày fake có màu trắng tinh và phẳng, nhưng không có các hạt trên bề mặt như của giày Adidas chính hãng. Bên cạnh đó, đế Boost giả sẽ có độ cứng nhất định gây khó chịu khi mang, khác hoàn toàn với cảm giác mềm mại của giày chính hãng.

Ngày nay, mức độ làm giả ngày càng tinh vi nên bạn vẫn có thể cảm nhận được độ mềm của đế và nhìn thấy những hạt siêu nhỏ đặc trưng của công nghệ Boost. Tuy nhiên, mật độ hạt của đế Boost giả vẫn rất ít, phân bố không đều và không thẳng hàng như giày chính hãng.

Ngoài ra, độ mềm và độ chân thực của giày Adidas chính hãng luôn rất khó làm giả. Đặc điểm này cần những người có gu thẩm mỹ giày cũng như kinh nghiệm giày nhất định khi đi thử mới có thể cảm nhận và phát hiện được vì cảm giác chân rất khó nhận biết.

9. Kiểm tra giày Adidas chính hãng với lớp lót bên trong

Đối với giày Adidas thật: phần đế luôn được in mã. Mã này có thể nằm ở mũi giày hoặc gót giày tùy từng sản phẩm, chỉ cần để ý và quan sát kỹ, chắc chắn bạn sẽ nhận thấy điều này. Chữ in trên đế thật cũng sắc nét và rõ ràng hơn.

phân biệt adidas chính hãng

Kiểm tra mã sản phẩm trên đế

Ngoài ra, miếng lót sẽ được dán rất chắc chắn và cẩn thận vào đế (nếu giày có miếng dán trên giày). Dòng chữ “adidas” được in trên đế của hai đôi giày trong cùng một đôi phải đối diện nhau (về phía bên trong của mỗi chiếc giày) chứ không phải theo cùng một hướng.

phân biệt giày adidas chính hãng chuẩn nhất

Kiểm tra các chữ cái in trên tấm lót

mười. Phân biệt giày Adidas chính hãng bằng cách quan sát và thử

Đây sẽ là cách giúp bạn nhận biết một đôi Adidas thật hay giả với độ chính xác đến 80%. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi bạn phải thực sự cẩn thận.

kiểm tra giày adidas chính hãng

Cách phân biệt giày chính hãng (Nguồn: 5giay.vn)

Một đôi giày chính hãng sẽ luôn có form dáng rất chuẩn và cần thiết. Trong khi giày fake sẽ cho cảm giác ọp ẹp và không cân xứng với trục của đôi giày. Theo thời gian, những đôi giày fake luôn có độ lệch nhất định gây mất thẩm mỹ rất nhiều.

Đối với một đôi giày Adidas chính hãng, bạn có thể thử làm móp, bẹp hoặc vặn bằng mọi cách, sau khi được độn cẩn thận, chúng sẽ trở lại hình dạng ban đầu một cách hoàn hảo.

11. Phân biệt giày Adidas chính hãng theo giá cả

Những đôi giày Adidas chính hãng luôn có giá khá cao. Giá của chúng khoảng 2 triệu đến 5 triệu trên trang web chính thức. Khi về Việt Nam, tầm giá này sẽ được đẩy lên cao hơn một chút. Vì vậy, bạn nên cẩn thận với những sản phẩm được bán với giá quá thấp so với con số này.

Dưới đây là một vài gợi ý Cách phân biệt giày Adidas chính hãng. Hi vọng bạn sẽ luôn sở hữu cho mình những đôi giày thể thao yêu thích. Bên cạnh việc sở hữu một đôi giày thể thao ưng ý, bạn đừng quên trang bị cho chàng những chiếc áo sơ mi mát mẻ và quần short thể thao năng động để thoải mái luyện tập nhé!

#cách #phân #biệt #giày #Adidas #chính #hãng #chuẩn #nhất #bạn #cần #biết

Đọc thêm:   16 người nhiễm trùng nghi do dùng mực xăm không đạt chuẩn| VTV24 | Bao quát các tài liệu về xăm xong kiêng gì đầy đủ nhất