10+ Cách khử mùi tủ quần áo ĐƠN GIẢN, HIỆU QUẢ | Serumi

Tủ sử dụng lâu ngày sẽ bốc ra những mùi hôi khó chịu, điều này đặc biệt quan trọng trong mùa đông. Làm sao để trung hòa mùi hôi trong tủ quần áo nhanh nhất? Cùng tham khảo những cách khử mùi hôi tủ quần áo hiệu quả nhất dưới đây nhé!

Xem thêm: 9 cách khử mùi dầu hỏa trong phòng ĐƠN GIẢN, HIỆU QUẢ

Nguyên nhân khiến tủ quần áo có mùi khó chịu

Nguyên nhân khiến tủ quần áo có mùi khó chịu

Tủ quần áo của bạn có mùi khó chịu có thể do những nguyên nhân sau:

Bạn đang đọc: 10+ cách khử mùi tủ quần áo ĐƠN GIẢN VÀ HIỆU QUẢ

Do hơi ẩm trong quần áo

Vào mùa đông không có nắng, quần áo dễ khô, hoặc nếu bạn cất quần áo bẩn vào tủ thì chỉ sau vài ngày tủ quần áo mở ra sẽ bốc mùi khó chịu. Độ ẩm thấp sẽ làm tăng số lượng vi trùng, nhanh chóng phát tán mùi ẩm mốc khắp nơi.

Đọc thêm:   Giải Đáp Tất Cả Về Phun Môi Trước & Sau Khi Phun | Tất tần tật các thông tin nói về phun môi kiêng bao lâu mới cập nhật

Do chất liệu của tủ mới

Tủ nhựa hay tủ gỗ mới chưa qua sử dụng cũng sẽ có mùi tương đối khó chịu. Tủ nhựa mới có hàm lượng BPA cao nên tạo mùi và hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Tủ gỗ có mùi sơn PU, dầu dễ làm ố quần áo.

Vì tủ quần áo bị ẩm

Tủ quần áo ẩm thấp là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra mùi khó chịu. Hơi nước xâm nhập vào gỗ, khi đó các điều kiện tiện lợi đi kèm sẽ khiến tủ bị ẩm mốc và gây mùi, dễ bám vào quần áo.

Máy làm mới tủ quần áo hiệu suất cao

Dưới đây là một số thiết bị làm mát không khí đơn lẻ hoạt động hiệu quả nhất mà bạn có thể tìm hiểu thêm:

1. Sử dụng báo cũ

Dùng báo cũ để khử mùi tủ quần áo

Giấy báo cũ có khả năng hút ẩm và khử mùi rất hiệu quả. Bạn có thể dùng những tờ báo cũ cuộn lại để trong tay áo, nách áo treo trong tủ qua đêm để hóa giải mùi khó chịu.

2. Cát vệ sinh

Phân mèo còn có tác dụng hút ẩm mốc và khử mùi hôi rất tốt. Hạ thổ bạn cho vào túi có khóa kéo rồi bạn cất vào góc tủ để khử mùi.

Đọc thêm:   Cách Trị Chí Hiệu Quả Sau 1 Tuần | Khái quát các nội dung liên quan cách trị chấy chuẩn nhất

3. Dùng một túi bã cà phê

Dùng cà phê để khử mùi tủ quần áo

Cà phê là một phương pháp hút ẩm, khử mùi vô cùng quen thuộc. Đặt bột cà phê trong tủ quần áo không chỉ khử mùi mà còn xua đuổi côn trùng không cho xâm nhập vào tủ.

Xem thêm: Diệt bọ chét hút máu chó mèo trong nhà cực đơn giản

4. Uống rượu

Đối với những loại quần áo dày của mùa đông như áo len, váy ngủ, bạn hoàn toàn có thể khử mùi bằng cách cho cồn vào bình xịt và xịt nhẹ lên quần áo. Sau đó bạn để quần áo nơi thoáng mát cho bay hết mùi nhé!

5. Sử dụng muối nở

Dùng baking soda để khử mùi tủ quần áo

Nếu quần áo để lâu trong tủ, có mùi khai, bạn có thể rắc một chút baking soda rồi vò bột để trung hòa mùi khó chịu.

6. Cho quần áo vào ngăn đá

Bạn hoàn toàn có thể cho quần áo vào túi ni lông rồi trữ đông để trung hòa mùi. Phương pháp này hiệu quả nhất với quần jean mới.

7. Sử dụng máy sấy

Máy sấy có thể vô hiệu hóa hoàn toàn mùi hôi trong tủ nhờ sử dụng nhiệt cao và gió. Bạn phơi khô cho vào tủ lạnh khoảng 10 – 15 phút để trung hòa hoàn toàn mùi hôi.

8. Khử mùi bằng gói thơm

Dùng cỏ xạ hương để khử mùi tủ quần áo

Túi đựng nước hoa đựng quần áo là vật dụng không thể thiếu trong tủ đồ. Bạn nên chọn một loại nước hoa mà bạn thích để mang lại mùi hương dễ chịu và thoải mái nhất cho tủ quần áo của mình.

Đọc thêm:   Màu mắt nói gì về tổ tiên và chính bản thân bạn? | Serumi

9. Dùng muối nở và giấm

Nếu tủ phát ra mùi khó chịu, hãy làm như sau:

Xem thêm: Diệt bọ chét hút máu chó mèo trong nhà cực đơn giản

  • Cởi hết quần áo, sau đó rắc một lớp muối nở vào tủ quần áo. Sau 15 phút, bột sẽ hút ẩm trong tủ và làm tủ bị khô.
  • Bạn dùng máy hút bụi để hút sạch bột và dùng khăn mềm ẩm để lau vỏ máy.
  • Tiếp theo, đặt một cốc giấm vào tủ và để qua đêm. Giấm sẽ thực hiện công việc hút mùi khó chịu và giúp tủ của bạn sạch đẹp.

10. Dùng vỏ cam, quýt

Dùng vỏ cam để khử mùi tủ quần áo

Tinh dầu vỏ cam, quýt giúp tủ quần áo của bạn luôn thơm tho, dễ chịu. Cách khử mùi tủ bằng vỏ cam quýt rất hiệu quả. Bạn chỉ cần đặt vỏ cam, quýt khô vào góc tủ để chúng thực hiện nhiệm vụ của mình.
Trên đây là những cách khử mùi hôi tủ quần áo nhanh và hiệu quả nhất. Hi vọng bạn đã tìm được cách đánh bay mùi khó chịu, giúp tủ quần áo luôn sạch sẽ, thơm mát!

Thể loại: Kinh nghiệm tốt

#Cách #khử #mùi #tủ #quần #áo #ĐƠN #GIẢN #HIỆU #QUẢ