10 cách khử mùi tanh cá hiệu quả của đầu bếp trưởng nên biết | Serumi

1. Rửa sạch các vật dụng và khử mùi tanh trên tay bằng nước trà xanh

Công dụng của trà xanh được công nhận là có khả năng làm sạch và khử mùi tuyệt vời. Sau khi chiên cá, bạn chỉ cần đổ bớt dầu thừa và dùng khăn giấy lau sạch dầu còn sót lại trên chảo. Sau đó bạn hãy rửa sạch chảo bằng nước rửa chén, sau đó dùng nước trà xanh để tráng lại. Nếu chảo đã hết mùi tanh, bạn chỉ cần treo lên cho khô. Nhưng nếu mùi tanh vẫn còn “bám” trên chảo của bạn, hãy ngâm chảo trong nước trà xanh trong vài giờ, sau đó rửa sạch với nước. Việc ngâm chảo trong nước trà xanh lâu sẽ giúp bạn khử hoàn toàn mùi tanh trong cá và tạo mùi thơm nhẹ của trà xanh trên bề mặt chảo.

2. Dùng chanh tươi để khử mùi tanh

Bạn đang đọc: 10 Cách Khử Mùi tanh Hiệu Quả Đầu Bếp Nên Biết | Cleanipedia

Ngoài trà tươi, chanh cũng là nguyên liệu giúp bạn khử mùi tanh rất hiệu quả. Dùng chanh sẽ giúp trung hòa mùi tanh, mang lại hương thơm tươi mát và vẻ đẹp sáng bóng cho chiếc chảo của bạn. Sau khi rửa sạch dầu mỡ trên chảo cá, bạn dùng ½ quả chanh chà nhẹ quanh thành chảo. trong khoảng 2-3 phút. Cuối cùng, bạn chỉ cần rửa lại nước cốt chanh bằng nước sạch.chanh tươi

3. Khử mùi tanh của cá bằng dung dịch giấm

Nếu không có chanh tươi hoặc nước trà xanh, bạn cũng có thể khử hoàn toàn mùi tanh trên chảo bằng giấm, hiệu suất cao sẽ khiến bạn giật nảy mình. Giấm không chỉ khử được hoàn toàn mùi tanh mà còn là cách làm sạch chảo inox bị cháy rất hiệu quả. Bạn có thể dùng giấm để cọ rửa các thành phần của chảo như hai phương pháp trên, hoặc nếu có thời gian, bạn hãy làm theo các bước sau: Sau khi làm sạch dầu mỡ, bạn đổ một chút giấm vào chảo và tráng. Đảm bảo đóng nắp trong khi giấm đang sôi. Sau khoảng 3 phút bạn tắt bếp và mở nắp chảo, hơi nước bốc lên cùng với mùi giấm sẽ giúp làm sạch không khí, khử mùi bếp và đẩy lùi mùi tanh của cá. Đợi giấm nguội, đổ ra và rửa lại chảo bằng xà phòng và nước sạch. Với cách làm này, bạn sẽ không còn mùi cá “hoành hành” cả gian bếp nữa.

Đọc thêm:   |33| Cách Làm TÔM CHẤY Cho BÁNH BÈO Truyền Thống Chuẩn Vị HUẾ | Gái Huế Cooking | Tất tần tật những kiến thức liên quan con chấy chuẩn nhất

4. Dùng gừng và hành lá

Một mẹo nhà bếp để nhanh chóng khử mùi tanh là sử dụng bộ đôi gừng và hành lá. Sau khi chiên cá, thay vì đổ mỡ thừa, bạn hãy chuẩn bị thêm một ít gừng và hành lá để khử mùi tanh của cá. Khi cá chín thì vớt ra nhưng không được tắt bếp. phòng bếp. Trong khi dầu còn nóng, cho vài lát gừng vào trộn đều. Sau khoảng 1 phút, cho một ít hành lá vào và tiếp tục đảo cho đến khi gừng và hành khô lại. Lúc này, dầu rán cá và chảo rán đã được khử sạch mùi tanh của cá, bạn hoàn toàn có thể tiếp tục sử dụng dầu này để nấu các món khác hoặc bỏ đi tùy thích. >> Đọc thêm: Cách khử mùi tanh của cá trong tủ lạnh, hiệu quả lớn nhất

5. Dùng xà phòng rửa bát có tinh chất trà xanh

Ngoài những mẹo trên, bạn cũng có thể sử dụng nước rửa chén pha sẵn chiết xuất từ ​​trà xanh để khử mùi tanh và làm sạch chảo cá một cách nhanh nhất. Trà xanh. Với chiết xuất từ ​​trà xanh Nhật Bản, Sunlight Green Tea mang đến hương thơm dịu nhẹ, giúp khử 5 loại mùi tanh khó chịu, bám lâu trên chảo rán. Sau khi xả, bạn sẽ ngửi thấy mùi sản phẩm không chỉ giúp làm sạch hiệu quả cao mà còn mang lại hương thơm tự nhiên, tươi mát.

6. Rượu trắng cũng có thể khử mùi tanh

Rượu trắng ngoài vai trò là thức uống thông dụng của các quý ông còn là trợ thủ đắc lực của các chị em trong công việc bếp núc. Rượu trắng không chỉ dùng để diệt khuẩn, khử mùi thơm, tăng hương vị,… cho bát đĩa mà còn giúp khử mùi tanh hiệu quả cao, tẩy rửa nhanh chóng. Thay vào đó, bạn phải dành hàng giờ trên cổ tay của mình. và rất nhiều công việc cọ rửa, khử mùi tanh của cá trong nồi, chảo thì nay chỉ với 1-3 hũ rượu trắng, mọi việc sẽ trở nên vô cùng tiện lợi. Sau khi chảo nguội, bạn đổ rượu trắng pha loãng với nước âm ấm vào chảo và để ngâm trong vòng 20 đến 30 phút. Sau đó rửa sạch chảo bằng nước sạch và rửa bằng xà phòng rửa bát như bình thường. Chảo của bạn rất an toàn vì móng sẽ không còn mùi tanh và sẽ sạch sẽ, kín.

Đọc thêm:   CÁCH CHĂM SÓC MÔI SAU PHUN XĂM, cần làm gì sau khi phun môi và kiêng gì sau khi xăm môi nhất | Bao quát những kiến thức liên quan cách chăm sóc môi sau khi phun xăm đầy đủ nhất

7. Đánh bay mùi tanh trên chảo bằng kem đánh răng

Xem thêm: Hướng Dẫn 6 Cách Làm Sạch Silicone Trên Kính, Nhựa, Đá, Kim Loại

Khử mùi tanh bằng kem đánh răng giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí, đảm bảo an toàn mà lại vô cùng hiệu quả. Đầu tiên, bạn cho một lượng kem đánh răng vừa đủ vào chảo và rán cá theo hình tròn. Và dùng miếng bọt biển chà nhẹ theo chiều kim đồng hồ để kem đánh răng phủ đều lên toàn bộ bề mặt chảo. Sau đó, đợi khoảng 5 phút rồi rửa sạch chảo bằng nước rửa chén hoặc nước nóng. Đảm bảo mùi tanh khó chịu và vết cháy đen cứng đầu trên bề mặt chảo sẽ nhanh chóng biến mất. Ngoài việc không làm trầy xước bề mặt chảo, chảo rán của bạn luôn thơm và sáng bóng như mới.

8. Khử mùi tanh bằng bã cà phê

Cà phê là nguyên liệu pha chế đồ uống được sử dụng rộng rãi và không hề thiếu trong các gia đình Việt. Sau khi pha và chiêm ngưỡng và nếm những tách cà phê thơm ngon, bạn đừng vội vứt bã cà phê chết đi vì đây là nguyên liệu giúp khử mùi tanh của cá rất hiệu quả. bã cà phê vừa đủ trộn với xà phòng rửa bát thường dùng để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Dùng dung dịch này và miếng bọt biển chà nhẹ lên bề mặt xoong, nồi, bát đĩa … để xử lý cá trong 1 đến 2 phút. Sau đó, bạn rửa lại hàng loạt đồ dùng bằng nước sạch. Với những bước đơn giản này, bạn sẽ dễ dàng khử được mùi tanh của cá và giữ được mùi thơm ngào ngạt của cà trên bề mặt xoong, chảo. Đồng thời, bã cà phê còn giúp trung hòa các tế bào chết và cung cấp độ bảo vệ da tay trong quá trình bong tróc, giúp bạn sở hữu một đôi tay trắng sáng và mịn màng.

9. Dùng vỏ cam, quýt để khử mùi tanh của cá trong chảo

Ngoài việc cung cấp vitamin cho khung, cam quýt còn là một trong những trợ thủ đắc lực giúp các bà nội trợ khử mùi hôi tanh trên các thiết bị nhà bếp hiệu quả cao. Bạn cần thực hiện các bước đơn giản sau đây để khử mùi tanh của cá bằng vỏ cam, quýt. Sau khi rửa sạch chảo cá và bát đĩa bằng nước rửa. Bạn dùng vỏ cam, quýt chà mạnh lên bề mặt các vật dụng trong bếp cần khử mùi. Tinh dầu từ vỏ cam, quýt sẽ phần nào hóa giải mùi tanh khó chịu của cá và mang lại hương thơm dễ chịu, tươi mát. Cuối cùng, bạn cần rửa lại toàn bộ đồ vật bằng nước sạch, bảo vệ mùi tanh trên những đồ vật này sẽ hoàn toàn biến mất.

Đọc thêm:   SOI CHẤY DƯỚI KÍNH HIỂN VI XEM NTN, BẠN KHÔNG TIN NỔI | lice under a microscope | Tổng hợp những thông tin liên quan con chấy đúng nhất

10. Cách sơ chế cá đúng cách, khử mùi tanh của cá

Sơ chế cá đúng cách không chỉ giúp món cá thơm ngon, đậm đà hơn mà còn giúp hạn chế tối đa mùi tanh để lại trên các dụng cụ nấu nướng, đặc biệt quan trọng là nồi, chảo, … Cleanipedia xin chia sẻ một số mẹo sơ chế cá hữu ích để khử mùi tanh cho các bà nội trợ : đầu tiên bạn cần mổ bỏ ruột, cắt vây và mang cá, đánh vảy bỏ màng đen ở bụng, dùng muối hoặc tro xát lên thân cá để trung hòa chất nhờn trên da (so Cá mèo). Vì đây là những bộ phận tỏa ra mùi tanh nặng nhất trên cá, nếu không được xử lý cẩn thận sẽ khiến món ăn có mùi tanh khó chịu. Đồng thời, mùi tanh tanh còn sót lại trên các dụng cụ chế biến, xoong nồi,… Bạn cũng cần rửa lại phần cá đã sơ chế với nước muối pha loãng. Để khử mùi tanh của cá và tăng hương vị món ăn. Cá ngon hơn, bạn cũng có thể dùng một trong các cách sau:

  • Sau khi rửa sạch, ngâm cá với vài thìa giấm pha loãng khoảng 5-10 phút.
  • Dùng muối ăn xát trực tiếp lên bề mặt hoặc ngâm cá trong nước muỗi loãng 5 – 10 phút sau khi làm sạch cá
  • Ngâm cá trong nước vo gạo 15-20 phút sau khi làm sạch cá.
  • Ngâm cá trong nước cồn pha loãng hoặc làm sạch cá trực tiếp bằng cồn
  • Ngâm cá với gừng thái lát hoặc gừng đập dập trong 5 phút, sau đó ướp cá với gừng thái sợi (hoặc băm nhỏ) khoảng 30 phút.
  • Ngâm cá trong sữa tươi khoảng 5-10 phút để cá bớt tanh và mềm cá.

    Xem Thêm: Cách Loại Bỏ Nấm Mốc Trên Quần Áo Trắng, Quần Áo Màu & Ngăn Quần Áo Bị Nấm Mốc

Như vậy, chỉ với những cách đơn giản trên, bạn đã có thể khử hoàn toàn mùi tanh từ cá trên chảo rán rồi. Các phương pháp này cũng hoàn toàn có thể được sử dụng liên quan đến nước luộc cá lâu dài. Chúc bạn gặt hái được nhiều thành công! >> Tìm hiểu thêm:

Thể loại: Kinh nghiệm tốt

#cách #khử #mùi #tanh #cá #hiệu #quả #của #đầu #bếp #trưởng #nên #biết