01 Vì sao Quân đoàn 1 sụp đổ | Tất tần tật những tài liệu liên quan đến phác đồ chống sốc phản vệ theo thông tư 51 chuẩn nhất

Chủ đề của bài viết này sẽ xoay quanh về phác đồ chống sốc phản vệ theo thông tư 51. Nếu bạn đang quan tâm về phác đồ chống sốc phản vệ theo thông tư 51 thì hãy cùng Serumi tìm hiểu về chuyên mục phác đồ chống sốc phản vệ theo thông tư 51 trong bài viết 01 Vì sao Quân đoàn 1 sụp đổ này nhé.

Contents

Khái quát những nội dung liên can về phác đồ chống sốc phản vệ theo thông tư 51 trong 01 Vì sao Quân đoàn 1 sụp đổ chuẩn nhất

XEM NGAY VIDEO BÊN DƯỚI

Tại serumi.vn bạn có thể bổ sung các nội dung khác ngoài phác đồ chống sốc phản vệ theo thông tư 51 để có thêm những thông tin hữu ích cho chính bạn. Tại website Serumi VN, chúng tôi liên tục cập nhật các thông tin mới và chính xác hàng ngày cho bạn, với hy vọng rằng sẽ phục vụ thông tin tốt nhất cho người dùng. Giúp bạn có thể cập nhật kiến thức trên mạng một cách đúng nhất.

Đọc thêm:   Neutrogena Alcohol-free Toner's review| Alcohol free Skincare | Khái quát những kiến thức liên quan alcohol free toner chuẩn nhất

Một vài chia sẻ liên can tới đề tài phác đồ chống sốc phản vệ theo thông tư 51

#tamtinhtang Vì sao Quân đoàn 1 thất thủ Bản dịch trong sách Tháng Tư Đen Dịch giả Tài Trần tập 1

Các hình liên can tới thông tin về phác đồ chống sốc phản vệ theo thông tư 51

01 Vì sao Quân đoàn 1 sụp đổ

Bên cạnh việc theo dõi nội dung về 01 Vì sao Quân đoàn 1 sụp đổ mà bạn đang theo dõi này thì bạn có thể đọc thêm nhiều chuyên mục khác mà serumi.vn cập nhật mỗi ngày ngay dưới đây nhé !!

Đọc thêm:   BACK TO SCHOOL: Những thứ cần chuẩn bị khi học online, xinh đẹp hơn không cần make up | Bao quát những tài liệu liên quan đến làm sao để trở nên xinh đẹp khi đi học chi tiết nhất

Click vào đây để xem thông tin khác

Một số từ khóa có liên can với phác đồ chống sốc phản vệ theo thông tư 51

#Vì #sao #Quân #đoàn #sụp #đổ.

hồi ký,bút ký,vnch.

01 Vì sao Quân đoàn 1 sụp đổ.

phác đồ chống sốc phản vệ theo thông tư 51.

Hy vọng với một vài kiến thức về phác đồ chống sốc phản vệ theo thông tư 51 từ Serumi cung cấp cho bạn sẽ giúp cho bạn có thêm những thông tin mới và hy vọng rằng sẽ có ích cho bạn. Xin cám ơn bạn đã đọc chủ đề về phác đồ chống sốc phản vệ theo thông tư 51 của chúng tôi.

33 bình luận về “01 Vì sao Quân đoàn 1 sụp đổ | Tất tần tật những tài liệu liên quan đến phác đồ chống sốc phản vệ theo thông tư 51 chuẩn nhất”

 1. Ông Thiệu là người chịu trách nhiệm hoàn toàn cho sự sụp đổ của Quân đoàn 1 và của miền nam vì ông là TT và là tổng tư lệnh Quân đội . Ông Thiệu ko có khả năng của một tướng lãnh Tran mat nho phe đảo Chánh giết hại ông Nhu Diêm và tự phong chức cho nhau dưới thời đệ nhị CH trong QD mua quan bán chức các ngài bộ trưởng buôn lậu vo chính khách cao cấp trong chính phủ buôn lậu lính ma lính kiểng việt cộng nằm vùng trong chính phủ trong QD trong phủ TT ko sớm thì muộn miền nam cũng rơi vào tay CS ko có bất cứ tác giả nào có thể mo ta được tình hình miền nam lúc đó chỉ có 55 ngày đêm một QG và một chế độ đa bi diệt vong Cuối cùng ra Hải ngoại có bao nhiêu ông tướng dám nói lên sự thật lúc còn quyền hành trong tay thì het ra lửa việt cộng còn ở Qui Nhon đã chạy trốn bỏ thuộc cấp bon hen nhat nhục nhã cho QD và cấp bực trên vai hàng ngàn người dân vô tội và binh sĩ đã hy sinh bao nhiêu tang tóc dieu linh còn ngụy biện do thừa cho ai ???

 2. Đúng là lũ bạc nhược. 1979 địa phương quân 6 tỉnh biên giới vẫn chống lại 60 vạn quân TQ để quân chính qui đủ thời gian ổn định campuchia và quay ra bắc.

 3. Tác giả Phạm kim Vinh: trong sách của ông đã gần như LÊN ÁN TT Nguyễn văn Thiệu, tức là đưa ý kiến chủ quan của mình vào sách, tuy ông vẫn đề cao sự hy sinh của QLVNCH. Còn ông George Veith viết khách quan hơn, ko chửi bới ai hết dù ông có lập trường rõ rệt là ủng hộ VNCH ngay từ trang 1.
  Ở ngay trang đầu, ông viết : "Kính tặng những nam nữ chiến sĩ thuộc lục quân, hải quân, không quân, và TQLC của QLVNCH, 1955-1975, đã dũng mãnh chiến đấu
  Và những nhân viên nam nữ của Phái Bộ Mỹ tại Việt Nam, 1973-1975, đã cố gắng hết sức để đề cao danh dự của nước Mỹ".
  (Dedicated to the men and women, soldiers, sailors, airmen, and Marines, of the Republic of Vietnam Armed Forces, 1955-1975, who stood and fought
  And to the men and women, U.S. Mission, Vietnam, 1973-1975, who so valiantly tried to uphold America' honor.)

 4. NÓI THÊM VỀ TT THIỆU BỎ NƯỚC RA DI
  Sau khi ông Thiệu từ chức, đài Hà Nội ra rả rằng CP Trần văn Hương là CP Thiệu mà ko có Thiệu. Ông còn bị áp lực từ Mỹ hay các phe đối lập rằng nếu ông còn ngồi đó thì phe CS sẽ ko nói chuyện với VNCH, v.v…. Do những áp lực như vậy, ông phải ra đi, chứ ông ko hèn nhát đâu. Tôi chỉ là một sĩ quan ở một đv tác chiến của sđ 7 bộ binh, không hưởng bất cứ ÂN HUỆ của ông Thiệu mà binh ông.
  NÓI ĐI CŨNG PHẢI NÓI LẠI: nếu ông Thiệu ko làm mất nước thì làm sao có MẤY TRIỆU NGƯỜI ĐƯỢC SỐNG Ở CÁC NƯỚC GIÀU CÓ NHƯ MỸ- dù có người một tiếng Anh bẻ làm đôi cũng ko biết! Trong thế kỷ 20, chưa có cuộc di tản (exodus) nào lớn bằng dân VN ra đi sau ngày 30.4.75.

 5. Sở dĩ tôi dùng chữ Hội Chữ Thập Đỏ, thay vì Hội Hồng Thập Tự, là vì tôi muốn các độc giả ra đời SAU 1975 hiểu. Vì nếu dùng chữ Hồng Thập Tự họ ko biết đó là gì. Riêng tôi dùng chữ "Thiệu hay Trưởng hay Thi" vì tôi dịch từ sách Black April: ở các đoạn trước thì tác giả George Veith đã viết rõ ràng tướng Trưởng là TL của QĐ 1 hay tướng Thi là TLP của QĐ 1 và cũng là TL của BTL tiền phương của QĐ 1. Sau đó ông hay viết là "tướng Trưởng hay tướng Thi hay Trưởng hay Thi". Riêng đối với TT Thiệu, có lúc ông viết là TT, có lúc ông viết là Thiệu, ông ko có bất cứ hậu ý BẤT KÍNH hay KHINH THƯỜNG nào cả. Ông đã chịu khó đọc các hồi ký của các tướng lãnh và cấp tá của cả hai phía và ông cũng đã phỏng vấn nhiều tướng lãnh và cấp nhỏ hơn (thuộc đủ mọi binh chũng) của VNCH, qua một thông dịch. Tóm lại ông đã cố gắng viết như một người VIẾT SỬ, rất KHÁCH QUAN. Ông đã nhờ ĐT Trí hỏi trung tá Nguyễn đăng Hòa TĐ 8 TQLC và ĐT Ngô văn Định LĐ 468 TQLC rằng tại sao TĐ 8 ko chiếm núi Vĩnh Phong để khống chế cửa Tư Hiền. Ông Hòa cho biết ko nhận được lịnh còn ông Bảo thì nói ko nhớ. Vì nếu núi Vĩnh Phong ko lọt vào tay VC thì tình hình ở cửa biển Thuận An ko tệ hại như vậy!
  Danh mục tham khảo của sách đã gồm 55 trang trong khi quyển sách dày 587 trang! Phần viết về di tản ở qđ 1, ngoài các hồi ký của các tướng CS và tướng Mỹ, ông đã cẩn thận dùng hồi ký hay sách hay phỏng vấn từ: thiếu tá TQLC Phạm văn Tiền, tướng Trần văn Nhựt sđ 2 bb, phó đề đốc Hồ văn Kỳ Thoại, đại tá Lê Thương chỉ huy pháo binh sđ 2, đại úy HQ Phạm mạnh Khuê, tướng Nguyễn duy Hinh sđ 3, tướng Viên, tướng Trưởng và tướng Thi, ĐT Trí, Thiếu tá Đỗ đức Chiến TĐ 60 BĐQ, TS Nguyễn Tiến Hưng, v.v…
  Trong những sách về chiến tranh VN, đặc biệt những tháng cuối cùng, tôi thấy ko sách nào viết đầy đủ, đặc biệt về mặt quân sự- hơn ông. Ông ko phải là một ký giả hay phóng viên chiến trường nhưng là một người nghiên cứu cẩn thận về chiến tranh VN.
  Ở ngay trang đầu, ông viết : "Kính tặng những nam nữ chiến sĩ thuộc lục quân, hải quân, không quân, và TQLC của QLVNCH, 1955-1975, đã dũng mãnh chiến đấu
  Và những nhân viên nam nữ của Phái Bộ Mỹ tại Việt Nam, 1973-1975, đã cố gắng hết sức để đề cao danh dự của nước Mỹ".
  (Dedicated to the men and women, soldiers, sailors, airmen, and Marines, of the Republic of Vietnam Armed Forces, 1955-1975, who stood and fought
  And to the men and women, U.S. Mission, Vietnam, 1973-1975, who so valiantly tried to uphold America' honor.)

 6. Hội Hồng Thập Tự…CSVN họ gọi là Hội Chữ Thập Đỏ? Tào Lao… huy hiệu hoặc ký hiệu Cứu Thương trên thế giới đều dùng ký hiệu Thập Tự Giá màu đỏ thu ngắn gọn lại.. tiếng Việt VNCH và ngày xưa gọi là Hồng (màu đỏ) Thập Tự. Danh từ nầy đọc lên nghe rõ nghĩa. Chữ Thập Đỏ… là chữ nào trong bộ chữ tiếng Latin và tiếng Việt?
  Khi CSVN chiếm được miền Nam Việt Nam..họ đã làm tiếng Việt trở nên tối nghĩa hơn… đi thục lùi với những tiến bộ khoa học và văn hóa…hơn 600 danh từ…động từ tiếng Việt của Cộng sản Việt Nam đã bị giáo dục hóa trong dân chúng. Thế nào là "Sự cố "?… Làm việc… lại có nghĩa là bị "Điều tra, kiểm soát.. ?"
  Họ không nhận thức được…số thứ tự 1,2,3,4..(bốn).. số bậc xếp hạng.. thứ tư, năm tư (54), năm và tháng thì Ok. Gặp con số 4….thì họ đọc là "tư" cã. (24) Hai mươi bốn giờ… phép và giờ thứ 25 .Họ sẽ đọc là hai mươi tư giờ… 14 giờ, 24, 34, 44…54,64…họ biến đổi thành..tư cã.
  Du lịch..thăm viếng, du ngoạn xem thắng cảnh,..đi nghiên cứu,.. và danh từ "tham quan". Khác nhau ra sao?
  Sự kiện chữ "liên lạc", "liên hệ" …dùng không đúng nghĩa.. nhìn những quảng cáo của báo chí trong nước hiện nay… thì thấy. So sánh lại với báo chí miền Nam Việt Nam trước năm 1975 thì thấy rõ sự hũ lậu của những từ ngữ người Việt Cộng sản đang làm xáo trộn ngôn ngữ Việt Nam.

 7. Thiệu là Tổng tư lệnh ngu dốt là thứ xôi thịt , đánh giặc vì dollar , hết dollar của Mỹ viện trợ thì bỏ ghế TT chạy sang Đài Loan trước ngày 30/4/75 , nếu Mỹ còn viện trợ dollar thì còn ra tranh cử độc diễn như năm 1971 , mồm hắn hô hào quyết không nhường một tấc đất cho Việt Cộng , sau khi mất Ban Mê Thuột cũng mồm hắn ra lệnh bỏ Cao nguyên , đúng là loai giết người , trên đường rút quân ở cao nguyên đường 7B dân quân chết liệt địa

 8. Tác giả dùng chữ “ Hội chữ thập đỏ “ ??? Trước năm 75 thì không ai dùng những từ ngữ này! Đáng lý phải là “ Hội Hồng thập tự”. Đây là ý kiến riêng của tui không có liên quan đến người đọc nha anh Tám.

 9. Tôi đã thấy đoàn người di tản này, chỉ cần vài tên Việt công đủ sức chận đứng và làm cho đoàn người này hỗn loạn thêm. Rồi từ đó tạo thêm một dây chuyền: chạy , chạy cho mau..dù rằng địch quân cách xa cả trăm cây số! Gồm cả lính và dân. Giống như một đoàn hưu hay nai chạy trốn một kẻ thù không biết từ đâu. Bài viết rất đúng, tôi là một ngưới trong đoàn chạy trốn này..

 10. Tổng Tư Lịnh bất tài vì chúng nó tự phong chức cho nhau. Sụp đổ là tất yếu. Tội cho quân dân miền Nam!

 11. Ngày 20/3/75, Đaị đội 4/110.DPQ đang trấn đóng cầu Bến Đá , cách TK/QTrị 5km chạm mặt với xe tăng của VC sau đó rút về Thuận an…Đó là đơn vị cuối cùng của QLVNCH rời khỏi QTrị . Tất cả hồi ký ,ký sự về tháng 3 tại Quãng Trị chỉ là láo khoét , nhất là quyễn " Tháng 3 gãy súng " của CXH chỉ là nói dóc , tô vẻ cá nhân, bởi mặc cảm khi vào Trại 2 "cải tạo" hắn là một thằng anten hèn hạ….

 12. Tôi luôn luôn nhớ các chiến sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến này vì họ bảo vệ cuộc sống an lành của hậu phương.

 13. Nghe nhieu hoi ky cua Anh Tam dien doc thi em co the ket luan mot dieu..TT Thieu lien tuc thuyen chuyen Tuong o Vung nay chuyen di Vung khac loan xi ca len..vi du Ong Tuong Ngo quang Truong o Vung 1 thi cu de Ong ay o Vung 1 lai cho Ong ay di Vung khac..noi tom lai thua la dieu tat yeu.

 14. Cám ơn Chú 8 🤵‍♂️ thân mến & tác giả cùng Người dịch Tài Trần rất nhiều 💖💕💞💝❤🍷🍾✌👏👍💯

 15. Bài viet tac giả đánh giá khá chinh xac nhung lý do mà vnch sup đổ.theo toi ở đây cái ngu của Thiệu là lý do đau tiên vnch thua tran,..bất tài,tham nhũng ko tu làm đc gì để cái gì cũng phu thuoc vào mỹ..nhu vay là tat nhiên thoi

Bình luận đã đóng.